Việt Nam đối diện nguy cơ không có bản quyền ASIAD 2018

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Việt Nam đối diện nguy cơ không có bản quyền ASIAD 2018

Mức giá bản quyền ASIAD quá cao mà đối tác đưa ra khiến các nhà đài tại Việt Nam đứng trước nguy cơ không thể đưa những hình ảnh của Xuân Trường, Quang Hải tại giải đấu về nước.

Con số mà đối tác chào mời gói bản quyền ASIAD ở Việt Nam lên đến vài chục triệu USD và nằm ngoài khả năng của cả các đài như VTV hay K+. Đây là cú sốc với các đài tại Việt Nam khi trước đó việc mua bản quyền ASIAD không gặp nhiều khó khăn về giá.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài THVN cho hay đến chiều 30/7, VTV vẫn chưa thể mua được bản quyền và nguyên nhân chính vẫn nằm ở mức giá quá cao mà đối tác đưa ra. Ông Nam cũng cho hay VTV sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất trong thời gian tới.

Viet Nam doi dien nguy co khong co ban quyen ASIAD 2018 hinh anh 1
Những hình ảnh của tại ASIAD có thể sẽ không được phát sóng tại Việt Nam.

Trước tình hình này, có thông tin VTV sẽ chỉ mua bản quyền môn bóng đá nam tại ASIAD – nơi có sự hiện diện của tuyển Olympic với nòng cốt là các cầu thủ U23. Tuy vậy đối tác đã từ chối với lý do chỉ bán bản quyền trọn gói.

Không nhà đài nào có bản quyền ASIAD đồng nghĩa với việc người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không thể theo dõi các vận động viên tranh tài tại giải và đặc biệt là lứa cầu thủ U23 vừa làm nên kỳ tích hồi đầu năm.

Đây có thể là lý do khiến giá bản quyền tăng vọt tại Việt Nam dù các kỳ ASIAD trước đó các nhà đài tại Việt Nam đều không gặp nhiều khó khăn để đưa hình ảnh tại đại hội về nước.

Tuy vậy, trước mắt người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của U23 Việt Nam tại giải U23 tứ hùng diễn ra từ ngày 3 đến 7/8. Đây sẽ là giải đấu khởi động cho các cầu thủ trước khi bước vào ASIAD.

Viet Nam doi dien nguy co khong co ban quyen ASIAD 2018 hinh anh 2
Lịch thi đấu giải giao hữu tứ hùng.
HLV Park Hang-seo khẳng định U23 Việt Nam sẽ đặt điểm rơi ở ASIAD 18 bất chấp kết quả những trận đấu giao hữu sắp tới tại giải U23 quốc tế ở Hà Nội.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/viet-nam-doi-dien-nguy-co-khong-co-ban-quyen-asiad-2018-post864581.html