Vì sao không nên tái sử dụng bao cao su?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Vì sao không nên tái sử dụng bao cao su?

Cục Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo người dân không nên dùng lại bao cao su đã qua sử dụng.

Nghiên cứu cho thấy khoảng 3% người dùng cố gắng tái sử dụng bao cao su, hơn một nửa dùng quá muộn hoặc tháo quá sớm. Bao cao su giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục, cũng như phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách.

CDC muốn nhắc nhở người dân rằng bao cao su (thường có giá rẻ và được phát miễn phí ở nhiều trung tâm y tế) chỉ có thể sử dụng một lần. Bao cao su đã có gần 200 năm lịch sử, nhưng nhiều người vẫn không biết dùng chúng đúng cách.

Vi sao khong nen tai su dung bao cao su? hinh anh 1
Bao cao su chỉ nên được sử dụng một lần duy nhất. Ảnh: Newkidscenter.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu năm 2012, khoảng 3% người dùng có ý định tái sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, sau khi dùng, ma sát sẽ khiến cao su dãn ra và không thể ngăn tinh dịch thoát ra ngoài hiệu quả nữa.

Đồng thời, bao cao su dùng rồi không còn vô trùng sau khi tiếp xúc với các dịch cơ thể. Việc rửa chúng bằng xà phòng không có ích lợi gì. Các loại virus, vi khuẩn và tinh dịch quá nhỏ để có thể rửa sạch bằng phương pháp thông thường.

Ngoài ra, nhiều người còn mắc lỗi đeo bao cao su quá chậm, cuốn bao xuống trước khi đeo (thay vì cuốn xuống khi đặt trên dương vật), hay không để lại khoảng phía trên đỉnh để chứa tinh trùng. Bất cứ điều gì có thể gây tổn hại cho bao cao su – như để ở nơi có điều kiện không phù hợp, tiếp xúc với vật nhọn, móng tay hay thậm chí là dầu trong son môi – cũng có thể làm giảm hiệu quả của chúng.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/vi-sao-khong-nen-tai-su-dung-bao-cao-su-post864652.html