Tự chế máy nghe nhạc sử dụng thẻ từ để điều khiển

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tự chế máy nghe nhạc sử dụng thẻ từ để điều khiển

Mỗi thẻ từ sẽ được đính kèm với một ID khác nhau. Khi người dùng quẹt qua đầu đọc, máy sẽ phát bài hát đã được liên kết.

Theo The Verge, nhà thiết kế Chris Patty đã tự chế tạo một chiếc máy nghe nhạc sử dụng thẻ từ để điều khiển như một món quà dành tặng cho cha mình dịp Giáng sinh. Mỗi thẻ sẽ được in hình một nghệ sĩ cũng như album của nghệ sĩ đó ở mặt trước, bạn chỉ cần quẹt thẻ và chiếc máy sẽ phát nhạc.

Sau khi đăng tải một đoạn video ngắn về chiếc máy nghe nhạc tự chế này lên Twitter, anh đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người và mong muốn anh chia sẻ mã nguồn của phần mềm.

Mỗi thẻ từ sẽ được liên kết với một bài hát. Khi quẹt qua đầu đọc, máy sẽ phát bài nhạc đó.

“Tôi nghĩ các thư viện âm nhạc trực tuyến không giới hạn như Apple Music hay Spotify đang làm giảm đi trải nghiệm người dùng. Mặc dù có một số giới hạn nhưng những máy nghe nhạc truyền thống vẫn rất ý nghĩa và khiến không ít người nhớ về chúng”, Patty cho biết trong một email trả lời The Verge.

Máy có thiết kế khá đơn giản. Bên trong hộp là chiếc loa được điều khiển bởi Raspberry Pi, một máy tính nhỏ gọn chạy hệ điều hành Linux được cài sẵn phần mềm do Patty viết. Mỗi thẻ được đính kèm với một mã ID khác nhau, phần mềm sẽ kết nối mã đó với một bài hát cụ thể.

Những bài hát được lưu trữ trên thẻ SD và chúng sẽ được phát khi thẻ liên kết quẹt qua đầu đọc. Patty cho biết ban đầu anh định sử dụng thẻ NFC, tuy nhiên sau đó đã chuyển sang thẻ từ để giảm chi phí. Patty chia sẻ thêm, anh sẽ tạo ra một bản thiết kế kỹ thuật số để mọi người có thể in 3D chúng ra.

“Cha mẹ tôi sở hữu loa thông minh Google Home và có tài khoản Spotify. Tuy nhiên khi họ nhận được món quà này, nó đã được sử dụng nhiều hơn so với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến”, Patty chia sẻ.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tu-che-may-nghe-nhac-su-dung-the-tu-de-dieu-khien-post905491.html