TP.HCM giảm học phí cho học sinh bậc THCS và mầm non

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

TP.HCM giảm học phí cho học sinh bậc THCS và mầm non

Kể từ năm 2019, học sinh THCS và mầm non tại các trường công lập trên địa bàn TP.HCM được giảm học phí. Mức giảm chia theo 2 nhóm (19 quận và 5 huyện).

Sáng 7/12, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX thảo luận và thông qua nghị quyết các tờ trình của UBND TPHCM. Đáng chú ý, HĐND TP.HCM đã thông qua tờ trình của UBND TP về điều chỉnh mức thu học phí cho học sinh bậc THCS và mầm non tại các trường công lập.

Ngân sách TP.HCM sẽ bù hơn 150 tỷ đồng mỗi năm cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ở các trường THCS công lập. Theo đó, học sinh thuộc nhóm 1 (19 quận) đóng học phí 60.000 đồng/tháng, học sinh thuộc nhóm 2 (5 huyện) đóng 30.000 đồng/tháng.

Nhà trẻ thuộc nhóm 1, học phí 200.000 đồng/tháng; nhà trẻ thuộc nhóm 2 có mức học phí là 120.000 đồng/tháng.

TP.HCM giam hoc phi cho hoc sinh bac THCS va mam non hinh anh 1
TP.HCM. Ảnh: L.Q.

Ngoài ra, HĐND TP.HCM cũng thông qua tờ trình UBND TP về hỗ trợ cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đối với 99 nhóm trẻ hỗ trợ nâng chất lượng, mức hỗ trợ bình quân là 34,7 triệu đồng/nhóm. Đối với 6 nhóm trẻ hỗ trợ kiện toàn, mức hỗ trợ bình quân là 78,6 triệu đồng/nhóm. Ngoài ra, ngân sách thành phố cũng hỗ trợ lắp đặt camera cho tất cả 105 nhóm trẻ.

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết theo quy định pháp luật, đây không phải là phí nên HĐND TP chưa có thẩm quyền quyết định miễn theo Nghị quyết 54 mà phải là Quốc hội. Theo bà, mức đóng học phí không phải cao so với thu nhập của người dân. Tuy nhiên, việc giảm học phí cho học sinh thể hiện sự quan tâm của thành phố với học sinh. Học sinh cần được hưởng chính sách, phúc lợi xã hội tốt hơn từ sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn cho biết sở dĩ chưa miễn học phí vì phải chờ Luật Giáo dục thông qua. “Tuy nhiên, đây là chủ trương, thực hiện ý chí của lãnh đạo thành phố, tạo điều kiện tốt nhất, phúc lợi xã hội tốt hơn cho học sinh”, ông Sơn nói.

Vị giám đốc sở cũng cho rằng những mức hỗ trợ cho trẻ mầm non giúp người lao động, công nhân tại khu công nghiệp, khu chế xuất yên tâm lao động, sản xuất hơn.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/tphcm-giam-hoc-phi-cho-hoc-sinh-bac-thcs-va-mam-non-post898490.html