Thuê bao chữ ký số cá nhân tại Việt Nam chỉ chiếm 1%

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Thuê bao chữ ký số cá nhân tại Việt Nam chỉ chiếm 1%

Theo đại diện Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia (NEAC), hiện nay chữ ký số chủ yếu cung cấp cho doanh nghiệp.

Chiều 21/1, Trung tâm Chứng thực Điện tử Quốc gia (NEAC), thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC) tổ chức hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chữ ký số và ký kết hợp tác phát triển chữ ký số trên nền tảng di động”.

Chia sẻ về việc phát triển chữ ký số năm 2018, Phó Giám đốc NEAC Phạm Quốc Hoàn cho biết đến nay thị trường chữ ký số công cộng đã có sự tham gia của 10 nhà cung cấp dịch vụ, trong đó có các ông lớn như , Viettel, VNPT, FPT.

Đại diện NEAC cho hay chữ ký số góp phần cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội… Riêng trong lĩnh vực thuế, gần 100% doanh nghiệp đã thực hiện các thủ tục qua mạng sử dụng chữ ký số.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Trung tâm thừa nhận chữ ký số chủ yếu cung cấp cho doanh nghiệp. Số lượng thuê bao chữ ký số cá nhân chỉ chiếm 1 % tổng chữ ký số được cấp phát và chỉ tập trung ở một số ứng dụng nội bộ. “Thúc đẩy ứng dụng chữ ký số cá nhân là một trong những mục tiêu quan trọng của Bộ Thông tin và Truyền thông trong thời gian tới”, đại diện NEAC chia sẻ.

“Với người dùng cá nhân, chúng tôi xác định 2019 là năm khai vỡ để vượt qua những phần khó khăn nhất về hành lang pháp lý. Dự kiến trong quý I, chúng tôi sẽ hoàn thiện đầy đủ các văn bản pháp lý để tạo điều kiện thật sự thuận lợi cho việc triển khai mở rộng chữ ký số trên nền tảng di động”, ông Phạm Quốc Hoàn nói.

Ông Ngô Tuấn Anh – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam – cho biết: “Kế hoạch trong năm 2019 của Câu lạc bộ là tập trung triển khai chữ ký số cho khách hàng cá nhân sử dụng trên các thiết bị di động. Hiện nay, các CA đã sẵn sàng về giải pháp và công nghệ. Với sự hỗ trợ về hành lang pháp lý đầy đủ từ Bộ Thông tin và Truyền thông, chúng tôi kỳ vọng chữ ký số cá nhân sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

Chữ ký số là một dạng của chữ ký điện tử, được dùng như một chữ ký cá nhân hoặc thay cho con dấu của tổ chức, công ty. Do vậy, chữ ký số cũng được công nhận về mặt pháp lý. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất hiện nay để giải quyết các vấn đề về giao dịch trên Internet và các lĩnh vực đòi hỏi cao về mặt an ninh.

Nguồn: https://news.zing.vn/thue-bao-chu-ky-so-ca-nhan-tai-viet-nam-chi-chiem-1-post910831.html