Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học Mỹ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Thần đồng 11 tuổi tốt nghiệp đại học Mỹ

Trong khi các bạn cùng trang lứa đang học lớp 6 hoặc 7, William Maillis (11 tuổi) đã tốt nghiệp đại học tại bang Florida, Mỹ.

William Maillis được xem là thần đồng từ khi 5 tuổi. Sau khi nhận bằng cử nhân của trường St. Petersburg, cậu bé dự định học thạc sĩ và tiến sĩ ngành Vật lý Thiên văn.

Theo USA Today, mới đây, William Maillis cùng hàng trăm sinh viên khác nhận bằng tốt nghiệp cử nhân tại ĐH St. Petersburg, Florida.

Tại buổi lễ, TS Tonjua Williams – hiệu trưởng nhà trường – nói: “Tôi thực sự ấn tượng với William và những điều cậu bé đã làm. Cậu ấy rất thông minh, cởi mở và hợp tác”.

Than dong 11 tuoi tot nghiep dai hoc My hinh anh 1
William Maillis (11 tuổi) nhận bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh: UG Christian.

Bắt đầu theo học tại trường St. Petersburg từ lúc 9 tuổi, William được các giáo sư và sinh viên chú ý.

“Bạn bao nhiêu tuổi?”, “Bạn thực sự học ở đây?”, “Làm thế nào bạn vào được đại học?”… là những câu hỏi cậu bé thường nhận được trong suốt 2 năm qua.

“Tôi nghĩ mỗi người được ban tặng tài năng riêng. Có thể tôi chỉ giỏi về kiến thức khoa học, lịch sử”, cậu sinh viên 11 tuổi khiêm tốn khi nói.

William được nhà tâm lý học Joanne tại bang Ohio công nhận là thần đồng khi lên 5 tuổi.

Peter Maillis, bố của William, cho biết từ lúc được sinh ra đến nay, cậu bé luôn khiến ông và vợ bất ngờ. Năm 2 tuổi, William có thể làm toán cơ bản. Cậu bé bắt đầu với đại số, hình học năm 4 tuổi và hoàn thành bậc trung học khi lên 9.

Than dong 11 tuoi tot nghiep dai hoc My hinh anh 2
Cậu bé được mệnh danh thần đồng khi mới 5 tuổi. Ảnh: Tampa Bay.

Sắp tới, William tiếp tục chương trình học liên kết tại ĐH Nam Florida và dự định có bằng tiến sĩ về Vật lý Thiên văn năm 18 tuổi.

Được gọi là thần đồng với bảng thành tích học tập đáng kinh ngạc, ở tuổi 11, William chia sẻ mình vẫn có sở thích giống các bạn cùng tuổi như chơi game, thể thao…, bên cạnh mơ ước trở thành nhà vật lý trong tương lai.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/than-dong-11-tuoi-tot-nghiep-dai-hoc-my-post864251.html