Tên gọi Sony, Qualcomm, Adobe có ý nghĩa gì?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Tên gọi Sony, Qualcomm, Adobe có ý nghĩa gì?

Dù thường sử dụng sản phẩm của Sony, Samsung hay Adobe, nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi khám phá ra lý do các công ty này có tên gọi như vậy.

Từ con sông Adobe Creek phía sau nhà của người sáng lập

Từ tên của nhà sáng lập công ty

Tên gọi của một dãy núi

Tên con gái của nhà sáng lập

Tên gọi Adobe được lấy cảm hứng từ con sông Adobe Creek (California, Mỹ) phía sau nhà của John Warnock, người sáng lập công ty.

Một cổng phim ảnh trực tuyến

Một cổng phim ảnh chất lượng

Một cổng phim ảnh hay nhất

Một cổng phim ảnh độc quyền

Netflix có ý nghĩa là một cổng phim ảnh trực tuyến. Ứng dụng này đến từ Mỹ, đã có mặt tại 130 nước, trong đó có Việt Nam.

Năm 1934, Canon đã tung ra thị trường máy ảnh Kwanon (được đặt theo tên của Quan Thế Âm Bồ Tát). Đây là chiếc máy ảnh đầu tiên có độ phóng to, thu nhỏ 35 mm của Nhật Bản.

3 ngọn nến

3 ngôi sao

3 hình tam giác

3 con người

Samsung được tạo thành từ hai ký tự tiếng Hàn là “Sam” và “Sung”. “Sam” nghĩa là 3, biểu tượng của sức mạnh và quyền lực còn Sung là “ngôi sao” mang ý nghĩa “vĩnh cửu”. Samsung có ý nghĩa là 3 ngôi sao.

Tiếng lóng được người Nhật sử dụng để chỉ một thanh niên khỏe mạnh

Thần ánh sáng trong tiếng Latin

Tiếng lóng được người Mỹ sử dụng để chỉ một thanh niên trẻ

Trong tiếng Latin, “sonus” có nghĩa là chân lý

Trong những ngày đầu thành lập, Sony mang tên “Tokyo Tsushin Kogyo”. Đến năm 1958, công ty đổi tên thành “Sony”. Tên gọi này được ghép từ 2 chữ “Sonus” (nghĩa là âm thanh và tiếng động) và chữ “Sonny” (được người Mỹ sử dụng để chỉ một thanh niên trẻ).

Tên gọi ban đầu của công ty là “Micro-soft”. Chữ “Micro” vào thời kì đó đại diện cho khái niệm máy tính và “Soft” có nghĩa là phần mềm. Hai nhà sáng lập của công ty ngay từ đầu đã định hướng chuyên sản xuất phần mềm máy tính và điều đó thể hiện ngay trong thương hiệu. Sau này dấu gạch nối “-” đã được bỏ đi.

Tên gọi “Google” là một lối chơi chữ của từ googol, bằng 10100. Google chọn tên này để thể hiện sứ mệnh của công ty để sắp xếp số lượng thông tin khổng lồ trên mạng.

Bông hoa lớn

Ngôi sao lớn

Thành công lớn

 

Thành tựu của người Trung Quốc

Chữ cái đầu tiên Hua có nghĩa là “Trung Quốc” hoặc “người Trung Quốc”, trong khi chữ cái thứ hai Wei thường có nghĩa là “thành tựu” hoặc “hành động”. Đặt chúng lại với nhau, tên gọi Huawei sẽ mang ý nghĩa “thành tựu của người Trung Quốc”.

ASUS là tên gọi có có nguồn gốc từ chữ PEGASUS – có nghĩa là con ngựa thần có cánh, biểu tượng cho nguồn cảm hứng nghệ thuật và học thuật trong thần thoại Hy Lạp.

Vào năm 1985, bảy thành viên sáng lập công ty họp nhau tại San Diego để thành lập một công ty với sứ mệnh “Quality Communications” (truyền thông chất lượng), sau này được biết đến với tên gọi Qualcomm.

Hai nhà đồng sáng lập Bill Hewlett và Dave Packard quyết định tung đồng xu xem tên công ty sẽ là Hewlett-Packard hay Packard-Hewlett. Và cuối cùng chúng ta được biết đến cái tên HP như ngày nay.

Nhà sáng lập Jeff Bezos nói rằng ông muốn có một cái tên “kỳ lạ và khác biệt” cho công ty. Cuối cùng ông chọn tên con sông lớn nhất thế giới với mong mỏi thương hiệu do mình gây dựng cũng có quy mô như vậy.

Nguồn: https://news.zing.vn/ten-goi-sony-qualcomm-adobe-co-y-nghia-gi-post915623.html