Streamer Trung Quốc khốn khổ vì bị liệt vào ‘danh sách đen’

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Streamer Trung Quốc khốn khổ vì bị liệt vào ‘danh sách đen’

Một streamer tại Trung Quốc đã bị cấm đi máy bay cũng như không thể mua nhà và gửi con đến trường học tư trong tương lai.

Năm ngoái, Haitao Jiang, một streamer tại Trung Quốc được biết đến với biệt danh Haishi đã kiếm được khoản thu nhập hơn 1,5 triệu USD bằng cách phát trực tuyến các tựa game trên nền tảng Huya.

Tuy nhiên, tai họa ập đến khi anh quyết định hủy bỏ hợp đồng của Huya và gia nhập vào công ty đối thủ Douyu. Sau đó, Huya đã đệ đơn kiện streamer này ra tòa và anh ta phải chịu khoản phí bồi thường khổng lồ 7 triệu USD.

Phán quyết của tòa án được đưa ra vào tháng 11 nhưng đến cuối tháng 12, Haishi vẫn chưa thực hiện số tiền phạt trên. Hậu quả là anh chàng đã bị liệt vào “danh sách đen của quốc gia”. Đây là danh sách những người không trung thực khi thi hành án.

Streamer Trung Quoc khon kho vi bi liet vao 'danh sach den' hinh anh 1
Haishi trong một buổi livestream game. Ảnh: Bilibili.

Các đơn vị vận tải, khách sạn và nhiều doanh nghiệp được yêu cầu từ chối cung cấp dịch vụ cho những người có tên trong danh sách này.

Với trường hợp của Haishi, anh sẽ bị hạn chế bởi 9 điều khoản, chẳng hạn cấm bay, nhưng vẫn có thể di chuyển bằng các phương tiện như tàu, thuyền và chỉ được ngồi khoang tệ nhất.

Bên cạnh đó, anh cũng không được phép thực hiện các giao dịch tài sản có giá trị như mua nhà, mua bảo hiểm hay gửi con đến trường học tư trong tương lai.

Tệ hơn, danh sách này cũng được công khai và khuôn mặt của anh sẽ xuất hiện tại nhiều màn hình khổng lồ trên các biển quảng cáo cũng như tại các trạm xe hay nhà ga.

Tin tốt duy nhất là những người vi phạm không bị nêu tên vĩnh viễn trong danh sách. Theo truyền thông Trung Quốc, thời hạn có tên trong danh sách này thường kéo dài 2-5 năm và có thể được xóa tên sớm khi nộp đủ phạt.

Kết thúc năm 2018, Facebook trở thành biểu tượng bê bối của làng công nghệ, Apple loay hoay với chiếc iPhone không được chờ đón và Microsoft lặng lẽ trở thành công ty giá trị nhất.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/streamer-trung-quoc-khon-kho-vi-bi-liet-vao-danh-sach-den-post904313.html