Startup tuyên bố phá sản, qụyt 1 triệu USD gom được từ cộng đồng

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Startup tuyên bố phá sản, qụyt 1 triệu USD gom được từ cộng đồng

Nhóm nghiên cứu cho biết họ đã không thể duy trì phát triển sản phẩm để giao tới cho những người góp vốn trên Indiegogo và Kickstarter.

Theo The Verge, sau khi huy động được gần 1 triệu USD trên các trang gây quỹ cộng đồng để phát triển dự án đồng hồ báo thức tích hợp AI, công ty Holi của Pháp đã nộp đơn xin phá sản trong khi chưa giao thiết bị cho những người đã ủng hộ. Startup này chỉ thực hiện được khoảng 1.000 sản phẩm trong số gần 7.000 đơn vị cần giao.

Holi đã chạy các chiến dịch kêu gọi ủng hộ trên Kickstarter và Indiegogo vào cuối năm 2016 để phát triển mẫu đồng hồ có tên gọi Bonjour. Thiết bị này sẽ được tích hợp các tính năng trợ lý thông minh như thời tiết, đồng bộ lịch và phát nhạc.

Tuy nhiên hiện tại, Holi đã đưa ra thông báo công ty sẽ nộp đơn phá sản. Toàn bộ tài sản còn lại sẽ được dùng vào việc trả nợ. Một số người ủng hộ đã thành lập nhóm trên Facebook với mong muốn thu hồi tài sản của Holi, chẳng hạn như mã nguồn mở của sản phẩm.

Trong một thông báo mới nhất, Holi cho biết nguyên nhân ngừng hoạt động đến từ việc đánh giá sai khả năng tài chính của công ty và không nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật từ các nhà cung cấp linh kiện.

“Toàn bộ số tiền quyên góp đã được dành cho việc làm ra Bonjour. Thậm chí, nhóm nghiên cứu đã phải tự chi trả bằng nguồn tài chính cá nhân. Chúng tôi hoàn toàn trung thực và tin tưởng vào Bonjour, đồng thời đã dành hơn hai năm cho dự án này”, nhóm nghiên cứu cho biết.

Sự cố của Holi cho thấy những người đã ủng hộ lại đang chính là nạn nhân của các startup. Không ai nhận được khoản tiền hoàn lại và họ chỉ biết được thông tin từ những người sáng tạo thông qua các cập nhật trên Indiegogo hoặc Kickstarter.

Trên thực tế, Google và Amazon đã bán các thiết bị có chức năng tương tự Bonjour. Nếu vẫn thích sản phẩm này những người đã ủng hộ có thể chọn mua chúng. Tuy nhiên, họ đã tốn hơn 100 USD cho một thiết bị không bao giờ xuất hiện.

Nguồn: https://news.zing.vn/startup-tuyen-bo-pha-san-quyt-1-trieu-usd-gom-duoc-tu-cong-dong-post911881.html