Sony sắp ra cảm biến laser mới, vượt xa Face ID của Apple

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Sony sắp ra cảm biến laser mới, vượt xa Face ID của Apple

Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng laser hứa hẹn sẽ chính xác hơn cảm biến Face ID của Apple và giúp nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị.

Theo PhoneArena, đang phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt mới cho độ chính xác cao hơn Face ID và sẽ được tích hợp lên những chiếc smartphone vào cuối năm 2019.

Satoshi Yoshihara, người đứng đầu bộ phận cảm biến của Sony cho biết công ty đang lên kế hoạch tăng cường sản xuất các cảm biến 3D cho cả camera trước và sau để đáp ứng nhu cầu của một số nhà sản xuất smartphone.

Sony sap ra cam bien laser moi, vuot xa Face ID cua Apple hinh anh 1
 Công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng laser hứa hẹn sẽ chính xác hơn cảm biến Face ID của và giúp nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị. Ảnh: PhoneArena.

“Máy ảnh đang thay đổi thị trường di động và theo tôi những cảm biến 3D mới cũng sẽ làm được điều tương tự. Chúng có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau nhưng tôi chắc chắn cảm biến mới sẽ phổ biến trong năm tới”, Yoshihara nói.

Cảm biến 3D trên smartphone có thể được ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên hiện tại, các hãng đang thúc đẩy tính năng nhận diện khuôn mặt 3D nhằm cạnh tranh với Face ID từ Apple.

Sony cho biết, cảm biến 3D mới của công ty sẽ sử dụng tín hiệu laser, tạo ra một bản đồ độ sâu của môi trường xung quanh bằng cách đo khoảng thời gian một xung bật trở lại. Nó giống như cách loài dơi phát ra âm thanh và nghe tiếng vang vọng lại để xác định môi trường.

Phương pháp này hứa hẹn sẽ tạo ra một mô hình chi tiết hơn về khuôn mặt của người dùng và nó có thể hoạt động trong khoảng cách 5 m, từ đó giúp nâng cao khả năng bảo mật của thiết bị.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/sony-sap-ra-cam-bien-laser-moi-vuot-xa-face-id-cua-apple-post905494.html