Quân đội Mỹ sử dụng AI phân tích kẻ địch trên chiến trường

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Quân đội Mỹ sử dụng AI phân tích kẻ địch trên chiến trường

Quân đội Mỹ đã thuê công ty phần mềm Palantir Technologies (Mỹ) phát triển riêng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phân tích vùng chiến trường và theo dấu kẻ địch.

Quân đội Mỹ đã thuê công ty phần mềm Palantir Technologies (Mỹ) phát triển riêng trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phân tích vùng chiến trường và theo dấu kẻ địch.

Theo Washington Post, quân đội Mỹ đã ký hợp đồng với công ty phần mềm tư nhân Palantir Technologies để xây dựng hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) có thể giúp binh lính phân tích vùng chiến trong thời gian thực.

Người đứng sau Palantir Technologies là tỷ phú Peter Thiel. Ông có mối quan hệ mật thiết và là người cố vấn cho Tổng thống Mỹ .

Vào đầu tháng 3/2018, quân đội Mỹ đã bắt tay với 2 công ty Palantir và Raytheon để phát triển hệ thống AI quân sự. Động thái này sẽ giúp quân đội tiếp tục cải thiện “Hệ thống phân phối thông tin mặt đất” (gọi tắt là DCGS-A).

Nhiệm vụ của DCGS-A là giúp quân đội thu thập, phân tích thông tin về chuyển động của kẻ thù, thăm dò địa hình và thời tiết vùng tác chiến để tạo ra bản đồ chi tiết trong thời gian thực.

Hệ thống DCGS-A cũ trị giá 2,3 tỷ USD, do các tập đoàn Lockheed, Raytheon và IBM phát triển. Hệ thống này được binh sĩ Mỹ sử dụng rộng rãi trên chiến trường Afghanistan để dò tìm những quả bom cài ven đường và dự đoán hoạt động của quân phiến loạn. Tuy nhiên, nó gặp phải nhiều giới hạn nghiêm trọng và không hiệu quả.

Các chuyên gia trong ngành cho biết đây là lần đầu tiên chính phủ thuê công ty phần mềm ở Thung lũng Silicon, trái ngược với truyền thống là thầu quân sự. Hơn nữa, Quốc hội Mỹ cũng có khoản tài trợ dành riêng cho nó. Hợp đồng này có giá trị hơn 800 triệu USD.

Tuy nhiên, vấn đề đổ quá nhiều tiền vào các hệ thống trên khiến các đại biểu trong Quân đội và Quốc hội Mỹ phàn nàn vì tốn kém mà không đem lại lợi ích thiết thực cho binh sĩ.

Mặt khác, đây không phải lần đầu quân đội sử dụng AI vào thực tiễn. Vào tháng 2/2018, trường đại học Khoa học và Kĩ thuật tại Hàn Quốc đã gây hoang mang dư luận khi xây dựng phòng thí nghiệm vũ khí AI và robot sát thủ.

Nguồn: https://news.zing.vn/quan-doi-my-su-dung-ai-phan-tich-ke-dich-tren-chien-truong-post930361.html