Qualcomm chi 1,3 tỷ euro để iPhone bị cấm bán ở Đức

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Qualcomm chi 1,3 tỷ euro để iPhone bị cấm bán ở Đức

Ngày 3/1, Qualcomm chồng đủ 1,3 tỷ euro tiền thế chân dạng để hợp thức hóa thủ tục tố tụng Apple tại Đức.

Theo Cultomac, ngày 3/1, Qualcomm đã cọc đủ 1,34 tỷ euro tiền “thế chân”, hoàn thiện thủ tục pháp lý để tòa án Đức thực thi phán quyết ngày 20/12. Đây là thủ tục bắt buộc trong tố tụng để duy trì sự có mặt của nguyên đơn. Nếu không trình diện, Qualcomm sẽ mất số tiền này.

Phán quyết hôm 20/12 cho rằng vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm về công nghệ tiết kiệm năng lượng được sử dụng trong các mẫu 7 và 8.

Trước đó, Apple cho biết sẽ rút các mẫu iPhone 7 và 8 khỏi 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Đức khi lệnh của tòa có hiệu lực. Theo đó, lệnh của tòa án sẽ có hiệu lực khi Qualcomm niêm yết trái phiếu. 

Qualcomm chi 1,3 ty euro de iPhone bi cam ban o Duc hinh anh 1
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm bắt đầu từ năm 2017. Ảnh: Qualcomm.

Apple từ chối bình luận về động thái mới nhất của Qualcomm.

Vụ kiện ở Đức là nỗ lực lớn thứ ba của Qualcomm nhằm áp đặt lệnh cấm đối với iPhone vì cho rằng Apple vi phạm bằng sáng chế. Qualcomm đã có động thái tương tự tại Mỹ và Trung Quốc. 

Theo lệnh của tòa án, Apple phải dừng việc bán, chào bán và nhập khẩu tất cả các mẫu iPhone vi phạm ở Đức. Apple nói rằng họ đang kháng cáo quyết định này. Tòa án cũng yêu cầu Apple thu hồi iPhone trong diện vi phạm từ các đại lý ở Đức, theo tuyên bố của Qualcomm.

Apple và Qualcomm đang bị cuốn vào trận chiến pháp lý tại nhiều thị trường trên thế giới. Tranh chấp giữa hai hãng xoay quanh việc Apple tố nhà sản xuất chip đã tính phí bản quyền quá cao. Để trả đũa, Qualcomm tố ngược Apple đánh cắp bí mật thương mại và trao cho Intel.

Phán quyết ngày 20/12/2018 đánh dấu chiến thắng thứ hai của Qualcomm trước Apple trong vòng một tháng, sau khi một tòa án tại Trung Quốc ngày 10/12 cũng ra lệnh cấm bán iPhone tại thị trường này.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/qualcomm-chi-1-3-ty-euro-de-iphone-bi-cam-ban-o-duc-post906079.html