Phóng viên quốc tế nói gì về hạ tầng CNTT của hội nghị Mỹ – Triều?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Phóng viên quốc tế nói gì về hạ tầng CNTT của hội nghị Mỹ – Triều?

Chuẩn bị tốt về hạ tầng mạng viễn thông và CNTT, đảm bảo tốt an ninh mạng, đồ ăn miễn phí ngon, hiếu khách… là những nhận xét của phóng viên quốc tế về nước chủ nhà của hội nghị.

Trong đó, mạng viễn thông và các hỗ trợ CNTT đã góp phần không nhỏ giúp phóng viên quốc tế truyền tải và cập nhật thông tin nhanh chóng cho độc giả.

Simon Owen là phóng viên kênh radio của Fox News đến từ Mỹ, có mặt tại Trung tâm báo chí của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều từ ngày 24/2. Từ khi đến đây, Simon Owen luôn quay cuồng với công việc từ đưa tin trực tiếp, livestream.

Nhờ tín hiệu Internet tốt, tín hiệu truyền hình về nước nhanh, chất lượng tốt. Simon Owen cho biết chưa gặp bất cứ sự cố nào về đường truyền khi tác nghiệp tại Việt Nam suốt thời gian qua.

Phóng viên truyền hình Yoo Jechyun từ kênh TV Chosun, Hàn Quốc cho biết việc gửi tín hiệu về Hàn Quốc rất nhanh chóng, tiện lợi. Tại trung tâm báo chí quốc tế, cô được các nhân viên kỹ thuật của Việt Nam rất nhiệt tình giúp đỡ.
“Họ luôn túc trực ở đây và hỗ trợ các phóng viên ngay khi cần”, nữ phóng viên nói. Trong khi đó, Kirshy Le – phóng viên hãng thông tấn AP nhận xét công tác đảm bảo an ninh tại Trung tâm báo chí rất tốt và cảm thấy thực sự được an toàn, yên tâm khi tác nghiệp tại đây.

Tại phòng báo chí của Hàn Quốc, không khí làm việc luôn tất bật. Để đáp ứng nhu cầu cho hàng trăm phóng viên tác nghiệp, chất lượng mạng và đường truyền ở đây luôn phải đảm bảo mức cao, phục vụ rất tốt cho tác nghiệp truyền hình trực tiếp.

Tại hội nghị thượng đỉnh lần này, Viettel là đơn vị tài trợ chính về đường truyền và CNTT tại các khu vực làm việc chung trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. 96% hãng thông tấn quốc tế đều thuê dịch vụ đường truyền tốc độ cao của Viettel tại các khu vực riêng, nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối cho các nghiệp vụ như truyền hình trực tiếp.

Valentina Shvartsman, phóng viên của tờ Sputnik của Nga, đã thốt lên rằng công tác chuẩn bị của Việt Nam tại Trung tâm báo chí quốc tế (INC) là tuyệt vời. Đồ ăn rất ngon lại miễn phí, phương tiện đi lại thuận lợi và cơ sở hạ tầng về CNTT phục vụ tác nghiệp rất tốt hơn cả mong đợi của Shvartsman.

Trong cuộc họp báo trước sự kiện, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã lưu ý về việc phải đảm bảo đường truyền mạng thông suốt, đủ điều kiện tác nghiệp tốt cho phóng viên và không nghẽn mạng, ngay cả khi gần 4.000 người cùng hoạt động một lúc.

Để có thể có được hạ tầng tốt nhất cho Trung tâm báo chí, phía Việt Nam đã có nỗ lực rất lớn. Viettel là đơn vị chịu trách nhiệm tài trợ chính về đường truyền và CNTT cho hội nghị. Ngoài việc sử dụng thiết bị hiện đại, các hệ thống được đảm bảo khả năng dự phòng mức cao nhất, gấp 3 lần so với việc cung cấp dịch vụ thông thường.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật đông đảo của Viettel luôn túc trực để xử lý 24/24 bất cứ kỳ sự cố nào có thể xảy ra. Đây chính là lý do các phóng viên khen ngợi về hạ tầng mạng của Việt Nam, đảm bảo các thông tin nóng hổi được đưa đi kịp thời trên những tờ báo, kênh thông tin lớn toàn thế giới.

Chia sẻ về công tác đảm bảo an ninh mạng, ông Nguyễn Thanh Nam – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Chúng tôi đã thiết lập 3 tầng bảo vệ để đảm bảo an toàn thông tin mạng. Bên cạnh đó, để đảm bảo tốt nhất về an toàn, Công ty an ninh mạng Viettel đã cử 20 chuyên gia giỏi nhất về An ninh mạng trực giám sát 24/24 và xử lý sự cố tại chỗ”.

“Bên cạnh đó, Viettel đã phối hợp với Cục An toàn Thông tin thực hiện 20 cuộc diễn tập với 30 kịch bản tấn công mạng. Với các tình huống, Viettel có kế hoạch xử lý trong 1-2 phút với sự cố đơn giản và tối đa 10 phút với sự cố phức tạp”, ông Nam nói thêm.

Nhận xét về công tác chuẩn bị và phục vụ ở Trung tâm báo chí, bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Tôi gặp nhiều bạn phóng viên nước ngoài và phóng viên Việt Nam, chưa ai phàn nàn gì về hạ tầng kỹ thuật cũng như điều kiện tác nghiệp và tiện ích. Đó chính là thành quả của sự lao động hết mình, nỗ lực phi thường của cán bộ, nhân viên, người lao động của các đơn vị tham gia”.

“Tất cả đã tập trung ý chí, quyết tâm và sức lực để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ, đảm bảo vận hành trơn tru của Trung tâm báo chí”, đại diện của Bộ Ngoại giao bổ sung.

Nguồn: https://news.zing.vn/phong-vien-quoc-te-noi-gi-ve-ha-tang-cntt-cua-hoi-nghi-my-trieu-post921271.html