Ông Trump nói hớ về cổ phiếu Apple, khuyên lắp ráp iPhone ở Mỹ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Ông Trump nói hớ về cổ phiếu Apple, khuyên lắp ráp iPhone ở Mỹ

Tổng thống Mỹ nói rằng Apple sẽ “ổn” và cho biết giá trị cổ phiếu của công ty này đã tăng “hàng trăm phần trăm” từ khi ông nhậm chức.

Trong bài phát biểu bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng hôm thứ Sáu (4/1), Tổng thống Trump nhận được câu hỏi của phóng viên về việc giảm dự đoán doanh thu quý IV/2018, từ mức 93 tỷ USD xuống còn 84 tỷ USD.

Trump tuyên bố CEO Apple là “bạn của tôi” và bác bỏ lo ngại về tình hình tài chính của công ty này.

Ong Trump noi ho ve co phieu Apple, khuyen lap rap iPhone o My hinh anh 1
kêu gọi Apple dời nhà máy sản xuất về Mỹ. Ảnh: Apple Insider.

Người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ cho rằng cổ phiếu của Apple đã tăng “hàng trăm phần trăm” kể từ khi ông lên làm tổng thống, đồng thời tiếp tục kêu gọi Apple đặt nhà máy sản xuất tại Mỹ, thay vì Trung Quốc. “Apple là một con số đáng kinh ngạc và họ sẽ ổn thôi”, ông Donald Trump phát biểu.

Theo Apple Insider, trên thực tế không có việc cổ phiếu của Apple đạt được mức tăng như tuyên bố của người đứng đầu Nhà Trắng. Vào thời điểm ông Trump nhậm chức (20/1/2017), cổ phiếu Apple ở mức 121 USD. Con số này tăng lên mức cao nhất vào tháng 10, đạt đến 230 USD/cổ phiếu, tương đương tỷ lệ gia tăng 90%.

Trong khi ông Trump phát biểu tại, cổ phiếu của Apple chỉ còn dao động quanh mức 148 USD trên thị trường chứng khoán.

Ong Trump noi ho ve co phieu Apple, khuyen lap rap iPhone o My hinh anh 2
Biến động giá cổ phiếu Apple trong ngày 4/1/2018. Ảnh: 9to5mac.

Trong phần bình luận tiếp theo của mình, Trump cũng cho rằng doanh thu giảm tại thị trường Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến khó khăn của Apple.

“Apple làm ra sản phẩm của họ ở Trung Quốc. Tôi đã nói với Tim Cook, một người bạn của tôi, người tôi rất thích, làm sản phẩm của bạn ở Mỹ, xây dựng những nhà máy tuyệt đẹp ở Mỹ”.

Ông Donal Trump cho biết chính sách thuế quan nhắm vào Trung Quốc đã mang lại kết quả. Hàng tỷ USD được thu vào ngân khố quốc gia. Công việc của tổng thống là lo lắng cho Mỹ chứ không phải Apple.

Ngay sau bài phát biểu của người đứng đầu Nhà Trắng, cổ phiếu Apple tiếp tục mất giá thêm 1% trên sàn giao dịch NASDAQ.

 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/ong-trump-noi-ho-ve-co-phieu-apple-khuyen-lap-rap-iphone-o-my-post906094.html