Ông Donald Trump quyết đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua AI

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Ông Donald Trump quyết đánh bại Trung Quốc trong cuộc đua AI

Những khoản đầu tư khổng lồ của Trung Quốc vào AI đang sinh trái ngọt. Điều này khiến cường quốc dẫn đầu về trí tuệ nhân tạo như Mỹ không thể ngồi yên.

Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành cường quốc dẫn đầu trong lĩnh vực (AI) vào năm 2030. Với Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông lại đang thực thi các chính sách để chắc chắn đó chỉ là giấc mơ của con rồng Trung Hoa.

Cụ thể vào tuần trước, ông Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp thúc đẩy Mỹ theo đuổi các nghiên cứu nâng cao năng lực trí tuệ nhân tạo nhằm duy trì sự thống trị về quân sự và kinh tế của nước này.

Theo Fox News, chính phủ Trung Quốc kiểm soát đáng kể các công ty công nghệ nội địa, thường xuyên tìm kiếm tài sản trí tuệ từ những công ty nước ngoài hoạt động trong nước. Ngoài ra, họ còn dồn nguồn lực lớn vào các chương trình AI với nỗ lực vượt qua Mỹ trong cuộc đua hoàn thiện công nghệ tương lai này.

Tháng 7/2017, chính phủ Trung Quốc tiết lộ một kế hoạch đầy tham vọng khi tạo ra nền công nghiệp trị giá 150 tỷ USD trong lĩnh vực AI vào năm 2030. Hai thành phố của nước này hứa hẹn sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào nỗ lực chung của Nhà nước, New York Times cho biết.

Washington từ lâu đã bị phàn nàn vì chậm chân trong việc phát triển các công nghệ chiến lược để cạnh tranh với nước ngoài, và AI cũng không ngoại lệ. Mỹ lại còn dựa vào các công ty tư nhân để phát triển AI. Điều này dẫn đến câu hỏi sẽ ra sao nếu các ông lớn công nghệ như Google từ chối đưa những nghiên cứu AI của mình phục vụ cho nền quân sự quốc gia?

Đáng chú ý, những khoản đầu tư khổng lồ của Trung Quốc vào AI đang sinh trái ngọt, và Bắc Kinh có thể hiện đại hóa khả năng quân sự của mình với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, vẫn còn thời gian để sửa chữa sự mất cân bằng.

Tổng thống Trump nổi tiếng là nhà lãnh đạo không ngại thách thức tham vọng địa chính trị hung hăng của Trung Quốc. Sắc lệnh mới của ông như lời đáp trả đối với nước này, thông qua chỉ thị các cơ quan nhà nước ưu tiên nghiên cứu và phát triển năng lực trí tuệ nhân tạo của Mỹ.

“Tiếp tục duy trì thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo chính là yếu tố cực kì quan trọng để duy trì nền kinh tế và an ninh quốc gia”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Theo Nhà Trắng, sắc lệnh mới sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu AI nhiều nguồn lực hơn, khuyến khích phát triển ứng dụng của AI và bảo vệ “các công nghệ AI trọng yếu” khỏi những thế lực nước ngoài. 

Ngoài ra, lệnh này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang giúp công nhân Mỹ phát triển những kỹ năng liên quan đến AI, thúc đẩy các chương trình giáo dục về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Mặc dù Windows XP đã cũ kỹ và không còn được hỗ trợ chính thức, việc nâng cấp hệ điều hành các máy tính quân sự có nhiều rủi ro và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.

Nguồn: https://news.zing.vn/ong-donald-trump-quyet-danh-bai-trung-quoc-trong-cuoc-dua-ai-post918644.html