Nokia 9 PureView ‘tổ ong’ gây ám ảnh cho 16% dân số thế giới?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Nokia 9 PureView ‘tổ ong’ gây ám ảnh cho 16% dân số thế giới?

Trên nhiều diễn đàn công nghệ, số đông người dùng bàn luận về việc thiết kế cụm camera trên Nokia 9 PureView có thể gây ám ảnh với những người mắc trypophobia – chứng sợ lỗ.

Ngày 25/2, Nokia 9 PureView được hãng điện thoại Phần Lan ra mắt với 5 camera sau thiết kế theo kiểu dáng tổ ong. Chưa bàn về chất lượng hình ảnh, camera này có thể gây mất lòng hơn 16% dân số thế giới, những người mắc hội chứng sợ những cái lỗ.

Hội chứng sợ những cái lỗ có tên khoa học là trypophobia, xuất hiện lần đầu vào năm 2005, hội chứng này thoạt đầu không được y học công nhận là một chứng bệnh. 

Tuy nhiên, rất nhiều người cho biết họ cảm thấy thực sự sợ hãi trước những cái lỗ. Nhiều trường hợp nổi da gà, loạn nhịp tim, thậm chí thấy khó thở.

Qua một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã xác định được nguyên nhân khiến chỉ một số người mắc phải hội chứng kỳ lạ này: do não bộ bị quá tải.

Cụ thể, theo Paul Hibbard – giáo sư tâm lý thuộc ĐH Essex (Anh), những hình ảnh thủng lỗ chỗ có kết cấu khiến khu vực chịu trách nhiệm phân tích thông tin thị giác không làm việc hiệu quả. Để có thể xử lý thông tin, não bộ sẽ yêu cầu nhiều oxy hơn.

Đối với một số người, nạp quá nhiều oxy khiến bộ não bị quá tải. Lúc này, cơ thể phản bằng các cảm giác như chóng mặt, buồn nôn… để buộc những người này không tiếp tục nhìn nữa.

Gepff Cole, một nhà tâm lý học tại Đại học Esssex, cho biết trong một nghiên cứu, ông và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng 16% dân số thế giới có dấu hiệu của trypophobia.

Trong các nghiên cứu của mình, ông đã tìm ra nỗi ám ảnh dựa trên một phản ứng của vỏ não có liên quan đến khả năng tự vệ trước những hình ảnh nguy hiểm.

“Có một bản năng bẩm sinh tiến hóa giúp cảnh giác với những thứ có thể làm hại chúng ta”, Cole nói.

Những người bị hội chứng này nói rằng họ thấy nổi da gà, cảm giác ghê rợn, ám ảnh, sợ hãi, buồn nôn, chóng mặt khi nhìn thấy hình ảnh có nhiều lỗ tròn hoặc nhóm các lỗ tròn, ví dụ như tổ ong, bát sen, lỗ đục trên thân cây, các hình xăm lỗ trên cơ thể người, trái cây, bong bóng và cả thiết kế camera của Nokia 9 PureView.

Nokia 9 PureView vừa được giới thiệu tại sự kiện MWC 2019. Model này nổi bật với hệ thống 5 camera sau, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị khi chụp ảnh.

Nguồn: https://news.zing.vn/nokia-9-pureview-to-ong-gay-am-anh-cho-16-dan-so-the-gioi-post919794.html