Nổ lò hơi luyện thép, 14 công nhân bị thương và mất tích

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Nổ lò hơi luyện thép, 14 công nhân bị thương và mất tích

Một tiếng nổ lớn kèm khói bụi bốc cao tại công ty Thép Cửu Long ở Hải Phòng. Sau tai nạn, 13 công nhân bị thương, một người mất tích, không liên lạc được.

Vụ nổ tại công ty Thép Cửu Long (phường Quán Toan, Hồng Bàng, ) vào lúc 12h30 trưa 7/12. Ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, xác nhận xảy ra tai nạn lao động vì vụ nổ.

“Lãnh đạo quận đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc”, ông Ổn nói.

Theo báo cáo bước đầu, 13 công nhân bị thương sau vụ việc, trong đó có một trường hợp nặng đã được chuyển lên Hà Nội. Các nạn nhân khác đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng.

No lo hoi luyen thep, 14 cong nhan bi thuong va mat tich hinh anh 1
Một số bệnh nhân đang nằm tại khoa cấp cứu bệnh viện Việt Tiệp. Ảnh: Thùy Linh.

Cơ quan chức năng xác định, kíp công nhân làm việc ngày hôm nay là 14 người. Sau khi xảy ra vụ việc, đã xác định được 13 công nhân bị thương, một công nhân đang mất tích, không thể liên lạc được.

“Sáng nay công nhân này có làm việc cùng ê-kíp nhưng hiện không thể liên lạc bằng điện thoại, cũng chưa thể xác định là còn bị kẹt trong lò hơi hay không. Cảnh sát cứu hỏa đang nỗ lực làm nguội lò rồi mới có thể tiến hành công tác tìm kiếm tại hiện trường”, lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng thông tin.

No lo hoi luyen thep, 14 cong nhan bi thuong va mat tich hinh anh 2
Nhiều công nhân bị bỏng sâu. Ảnh: Thùy Linh.

Tại khoa cấp cứu của bệnh viện Việt Tiệp, phóng viên Zing.vn ghi nhận có 3 nạn nhân đang được chăm sóc y tế. Số khác được chuyển lên các khoa khác theo tình trạng thương tích, chủ yếu là chuyển lên khoa bỏng.

Theo bác sĩ tại khoa cấp cứu, trường hợp bệnh nhân chuyển tuyến lên Hà Nội khá nặng, bỏng và cháy đen, tiên lượng xấu.

“Theo lời các công nhân, có người hoảng loạn nhảy từ trên cao xuống, bị vỡ cột sống”, một bác sĩ nói.

Công ty Thép Cửu Long đã dừng hoạt động một thời gian. Hôm nay là ngày hoạt động trở lại đầu tiên thì xảy ra sự cố trên. Cơ quan chức năng quận Hồng Bàng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

No lo hoi luyen thep, 14 cong nhan bi thuong va mat tich hinh anh 3
Vụ nổ xảy ra tại công ty Thép Cửu Long. Ảnh: Google Maps.

 • Hải Phòng

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16
 • Đồng bằng sông Cửu Long

  Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Việt Nam gồm có 1 thành phố trực thuộc trung ương và 12 tỉnh. Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 13% diện tích cả nước nhưng hơn 19% dân số cả nước đồng thời là nơi xuất khẩu lúa gạo lớn nhất nước.

  • Diện tích: 40.548,2 km² (2011)
  • Dân số: 17.330.900 người (2011)
  • Khí cậu: Cận xích đạo

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/no-lo-hoi-luyen-thep-14-cong-nhan-bi-thuong-va-mat-tich-post898531.html