Những sếp quyền lực nhất giới công nghệ từng học ngành gì?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Những sếp quyền lực nhất giới công nghệ từng học ngành gì?

Có một vài điểm chung giữa các nhân vật quyền lực bậc nhất này là nhiều người từng theo ngành khoa học máy tính và một vài trong số đó bỏ học giữa chừng.

Reed Hastings (CEO Netflix)

Đại học Bowdoin (Toán học), Đại học Stanford (khoa học máy tính)

Hastings đã hoãn việc học của mình một năm để theo đuổi công việc làm thêm vào mùa hè: bán máy hút bụi tới từng nhà. Tại Bowdoin, ông điều hành câu lạc bộ Outing, nơi tổ chức các hoạt động leo núi và chơi canoeing.

Jack Ma (CEO Alibaba)

Jack Ma không đỗ đại học trong 3 lần liên tiếp. Phải đến lần thứ 4, ông mới có thể vào đại học và nhận một tấm bằng chuyên ngành tiếng Anh. Hiện tại, ông sở hữu khối tài sản khoảng 40 tỷ USD.

James Park – CEO Fitbit

Park bỏ học giữa chừng tại Harvard để theo đuổi sự nghiệp của một doanh nhân. Ông sáng lập ra Fitbit vào năm 2007.

Satya Nadella (CEO Microsoft)

 Học viện kỹ thuật Manipal (kỹ sư), Đại học Wisconsin Milwaukee (thạc sĩ), đại học Chicago (thạc sĩ quản trị kinh doanh)

Mặc dù vị CEO sinh ra tại Ấn Độ này chỉ muốn trở thành cầu thủ cricket chuyên nghiệp, ông sớm nhận ra sự nghiệp của mình sẽ gắn liền với khoa học và kỹ thuật. Ông nhận bằng kỹ sư điện vì muốn “làm ra thứ gì đó”, sau đó đến Mỹ để học khoa học máy tính.

Elon Musk (CEO Tesla, SpaceX)

Khi còn học tại Pennsylvania, Musk nổi tiếng với việc thuê một căn nhà 12 phòng ngủ và biến nó thành hộp đêm, đôi khi đón đến 500 khách. Musk học Stanford để lấy bằng tiến sĩ nhưng bỏ học chỉ sau 2 ngày.

Evan Spiegel (CEO Snapchat)

Chỉ còn 3 môn học là có thể nhận bằng tại Stanford nhưng CEO Snapchat đã quyết định bỏ học giữa chừng. Tuy nhiên, có vẻ như quyết định đó là đúng đắn.

Tim Cook (CEO Apple)

Tại Duke, Tim Cook nằm trong top 10% những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất. Ông cũng thành lập một học bổng lãnh đạo hàng năm mang tên mình tại trường Auburn về sau này.

(CEO Facebook)

 

Zuckerberg chưa bao giờ hoàn thành cả 2 lĩnh vực mình theo học. Ông bỏ học vào năm thứ 2, dời đến Palo Alto để làm việc toàn thời gian cho Facebook.

(CEO Amazon)

Khi còn học tại Princeton, Bezos nắm vai trò lãnh đạo chương trình khám phá và phát triển không gian dành cho sinh viên.

Nhung sep quyen luc nhat gioi cong nghe tung hoc nganh gi? hinh anh 10

Sundar Pichai (CEO Google)

Pichai vinh dự nhận học bổng Siebel toàn cầu tại Stanford và học bổng Palmer khi học quản trị kinh doanh.

Ponny Ma (CEO Tencent)

Ông Ponny Ma sáng lập Tencent cùng một người bạn học tại Đại học Thâm Quyến là Zhang Zhidong vào tháng 11/1998.

Jack Dorsey (CEO Twitter)

Dorsey được cho nghĩ ra ý tưởng về Twitter khi còn học tại New York. Ông bỏ học trong học kỳ cuối cùng trước khi tốt nghiệp và chuyển đến vùng duyên hải miền Tây.

Michael Dell (CEO Dell) 

Dell chỉ hoàn thành năm học đầu tiên trước khi quyết định bỏ học. Vào mùa hè trước khi bước vào năm 2, ông đã kiếm được 180.000 USD từ các dự án máy tính của mình và không bao giờ quay lại trường học nữa.

Nguồn: https://news.zing.vn/nhung-sep-quyen-luc-nhat-gioi-cong-nghe-tung-hoc-nganh-gi-post921502.html