Những mật khẩu dở tệ được sử dụng nhiều nhất năm 2018

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Những mật khẩu dở tệ được sử dụng nhiều nhất năm 2018

Hai mật khẩu “123456” và “password” vẫn đứng đầu danh sách này trong nhiều năm.

Công ty bảo mật SplashData vừa công bố danh sách những mật khẩu tệ hại được người dùng Internet trên thế giới sử dụng nhiều nhất trong năm 2018. Tương tự nhiều năm trước, vị trí hàng đầu vẫn là “123456” và “password”.

Danh sách năm nay có sự xuất hiện của một số cụm ký tự mới như “sunshine”, “princess” hay một cụm từ thú vị là “donald” đứng ở thứ hạng 23. Nhiều khả năng mật khẩu này được truyền cảm hứng từ Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thói quen sử dụng nhiều mật khẩu tệ hại dù đã được các chuyên gia cảnh báo trong nhiều năm. Điều này làm tăng nguy cơ bảo mật, khiến tài khoản của người dùng trở nên thiếu an toàn hơn.

Đặc biệt trong bối cảnh tin tặc liên tục tấn công dữ liệu người dùng, việc tự trang bị cho tài khoản của bản thân một mật khẩu có tính bảo mật cao sẽ giúp hạn chế nguy cơ lộ thông tin cá nhân.

Nhung mat khau do te duoc su dung nhieu nhat nam 2018 hinh anh 1
Danh sách 25 mật khẩu dở tệ được người dùng trên thế giới sử dụng nhiều nhất trong năm 2018.

SplashData cũng đưa ra khuyến cáo người dùng nên cài đặt những mật khẩu có tính bảo mật hơn sử dụng cụm 12 ký tự trở lên bao gồm các loại ký tự hỗn hợp như số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt.

Bên cạnh đó, người dùng nên sử dụng các khẩu khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản. Trong trường hợp tin tặc đánh cắp được thông tin về một tài khoản bất kỳ, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng đến những tài khoản khác.

Trong trường hợp không nghĩ ra được một mật khẩu, người dùng có thể sử dụng các trang web tạo ra mật khẩu ngẫu nhiên. Sau khi tạo ra mật khẩu đủ mạnh, người dùng cần lưu trữ nó để tránh quên và cũng tránh bị phát hiện.

Ngoài ra, một lựa chọn khác tối ưu hơn là sử dụng phần mềm quản lý mật khẩu. Trình quản lý sẽ giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn bằng cách lưu trữ tất cả các mật khẩu của người dùng, bảo vệ chúng bằng mã khoá. Hiện có rất nhiều phần mềm dạng này như Dashlane 4, Zoho Vault hay LastPass, 1Password.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/nhung-mat-khau-do-te-duoc-su-dung-nhieu-nhat-nam-2018-post900401.html