Nhà mạng đua nhau ra eSIM, giá iPhone xách tay có thể giảm

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Nhà mạng đua nhau ra eSIM, giá iPhone xách tay có thể giảm

Việc các nhà mạng đua nhau hỗ trợ eSIM tại Việt Nam có thể kéo theo việc giảm giá bán iPhone bản 2 SIM trên thị trường xách tay.

Ngày 1/2, Viettel công bố sẽ cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang eSIM cho 2.019 khách hàng đầu tiên trước khi áp dụng rộng rãi ra thị trường. Theo đó, trong thời gian đầu, Viettel sẽ cung cấp dịch vụ chuyển đổi qua eSIM ở hệ thống cửa hàng trực tiếp, sau đó triển khai qua các kênh trực tuyến.

Bên cạnh Viettel, VinaPhone cũng đã hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM. Hiện tại, người dùng mạng VinaPhone có thể đăng ký mới hoặc chuyển đổi từ SIM thông thường sang eSIM. Hình thức đăng ký sẽ được thực hiện online.

Nhà mạng MobiFone cũng không nằm ngoài cuộc đua trên khi đã bắt đầu triển khai thử nghiệm các tính năng của eSIM tại các hệ thống cửa hàng. Tuy nhiên, nhà mạng này hiện chưa công bố thời gian cụ thể sẽ chính thức hỗ trợ eSIM.

eSIM là giải pháp thay thế cho thẻ SIM truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng thẻ SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo lắp như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp sẵn vào điện thoại, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM bằng thao tác đơn giản ngay trên thiết bị.

Trên thế giới, hơn 10 quốc gia triển khai công nghệ eSIM như Anh, Mỹ, Singapore, CH Czech…

Việc các nhà mạng đua nhau hỗ trợ eSIM cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán tại Việt Nam. Hiện tại, Max xách tay từ thị trường Hong Kong hỗ trợ 2 khay SIM có giá từ 28,5 triệu đồng, cao hơn 2 triệu đồng so với phiên bản xách tay từ Mỹ, Singapore hỗ trợ 1 SIM thường và 1 eSIM.

Theo chia sẻ từ nhiều đại lý, việc các nhà mạng hỗ trợ eSIM sẽ giúp iPhone chính hãng có thể sử dụng 2 SIM. iPhone xách tay từ Hong Kong sẽ mất lợi thế nên có thể sẽ giảm giá trong thời gian tới.

Nguồn: https://news.zing.vn/nha-mang-dua-nhau-ra-esim-gia-iphone-xach-tay-co-the-giam-post913636.html