Mỹ lạnh hơn Nam Cực, smartphone ở ngoài trời có thể sụp nguồn

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Mỹ lạnh hơn Nam Cực, smartphone ở ngoài trời có thể sụp nguồn

Nhiều người dùng tại Mỹ cho biết điện thoại của họ bị tắt nguồn đột ngột khi sử dụng trong thời tiết quá lạnh như hiện tại.

Nước Mỹ đang trải qua đợt rét kỷ lục sau ảnh hưởng của bão tuyết. Nhiều nơi có nhiệt độ thấp hơn Nam Cực. Theo CNBC, hàng loạt người dùng cho biết iPhone của họ đã bị tắt nguồn đột ngột khi đi bộ ngoài trời và chỉ có thể bật lại sau khi làm nóng hoặc cắm sạc pin.

Giải thích cho điều này, Apple cho biết đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường và pin trên smartphone sẽ không thể hoạt động ổn định trong điều kiện quá lạnh hoặc quá nóng. Người dùng có thể dễ dàng thấy một cảnh báo tương tự xuất hiện trên điện thoại khi sử dụng trong điều kiện quá nóng.

Theo Apple, những thiết bị chạy iOS có thể hoạt động trong khoảng nhiệt độ 0-35 độ C. Trong điều kiện nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao, pin của máy có thể ngừng hoạt động dẫn đến tình trạng tắt máy. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ của pin.

Không chỉ iPhone, các nhà sản xuất smartphone Android cũng có những cảnh báo tương tự cho sản phẩm của họ. Samsung cho biết trên trang web của hãng rằng pin có thể hỏng khi hoạt động trong điều kiện quá nóng hoặc quá lạnh. Hãng cũng cảnh báo người dùng không sử dụng điện thoại trong điều kiện quá lạnh, nó có thể làm hỏng pin.

Để hạn chế tình trạng trên, người dùng ở Mỹ hay các nước có nhiệt độ giá lạnh cần đảm bảo không để điện thoại ngừng hoạt động quá lâu. Việc sử dụng máy liên tục khiến các linh kiện tỏa nhiệt giúp thiết bị không rơi vào tình trạng đóng băng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc dùng máy ở những môi trường có nhiệt độ ổn định như trong nhà, tránh việc thay đổi điều kiện đột ngột. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng pin dự phòng để sạc cho máy. Việc sạc này sẽ giúp thiết bị nóng lên.

Nguồn: https://news.zing.vn/my-lanh-hon-nam-cuc-smartphone-o-ngoai-troi-co-the-sup-nguon-post914096.html