Mỹ gửi yêu cầu dẫn độ ‘công chúa Huawei’

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Mỹ gửi yêu cầu dẫn độ ‘công chúa Huawei’

Sau khi nhận được yêu cầu dẫn độ từ phía Mỹ, Canada sẽ có 30 ngày để đưa ra quyết định liệu có đáp ứng điều này hay không.

Theo WSJ, một ngày trước thời hạn cuối cùng, Canada đã nhận được yêu cầu dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu từ phía Mỹ. Hiện tại, phía Canada có thời hạn đến ngày 1/3 để đưa ra quyết định liệu có đáp ứng điều này hay không.

Ngày 28/1, trang Reuters đưa tin Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng đã lừa dối một ngân hàng quốc tế và cơ quan chức năng Mỹ về quan hệ với các công ty con, Skycom Tech và Huawei Device USA, để tiến hành hoạt động kinh doanh tại Iran.

Chưa dừng lại ở đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng cáo buộc các công ty con của Huawei 10 tội danh khác nhau gồm đánh cắp bí mật thương mại, lừa đảo bằng thiết bị điện tử và cản trở pháp lý vì được cho là đánh cắp công nghệ robot từ nhà mạng Mỹ T-Mobile.

Thượng nghị sĩ Mark Warner gọi Huawei là “mối đe dọa an ninh quốc gia” và cáo buộc công ty này có mối liên hệ với chính phủ Trung Quốc. Bà Mạnh cũng như Huawei hoàn toàn phủ nhận mọi cáo buộc trên.

Bà Mạnh hiện là Giám đốc tài chính của tập đoàn viễn thông Huawei và là con gái của người sáng lập công ty – ông Nhậm Chính Phi. Bà đã bị bắt tại Vancouver, Canada vào tháng 12/2018 theo yêu cầu từ phía Mỹ với lý do vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington nhằm vào Iran. Sau 2 tuần xét xử, bà đã được cho tại ngoại sau khi nộp gần 7,5 triệu USD và cam kết một số điều kiện.

Sau vụ bắt giữ bà Mạnh, quan hệ ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc đã trở nên căng thẳng. Trong cuộc tiếp xúc báo chí ở Đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Ottawa ngày 17/1, Đại sứ Lư Sa Dã chỉ trích việc Canada bắt giữ bà Mạnh là hành động “đâm sau lưng”.

Nguồn: https://news.zing.vn/my-gui-yeu-cau-dan-do-cong-chua-huawei-post913242.html