Mark Zuckerberg nhận chế độ bảo vệ như nguyên thủ ra sao?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Mark Zuckerberg nhận chế độ bảo vệ như nguyên thủ ra sao?

Mark Zuckerberg là một trong 2 lãnh đạo cao cấp của Facebook nhận chế độ bảo vệ 24/7. Chi phí để bảo vệ vị CEO này lên đến 10 triệu USD/năm.

Khi CEO Facebook Mark Zuckerberg bắt đầu nhận chế độ bảo vệ 24/7, có một vấn đề xảy ra: anh này thường đi lang thang một mình.

Business Insider nói vào đầu những năm 2010, nhà sáng lập Facebook không thường xuyên giữ đội bảo vệ cạnh mình – ban đầu chỉ có một người. Zuckerberg thường quyết định rời văn phòng bất chợt, có thể đi dạo, vào quán bar, khiến cho đội bảo vệ tá hỏa tìm kiếm.

“Tại thời điểm đó, anh ta không có khái niệm về việc có ai đó muốn hại mình”, nguồn tin của Business Insider nói.

Sau này, ông chủ Facebook dần quen với việc mình cần được bảo vệ hơn. Business Insider đã có bài điều tra về cách ông chủ Facebook được bảo vệ, cả ở nơi làm việc lẫn các hoạt động riêng. Nó gồm những gì?

Các nhân viên bảo vệ có trang bị vũ khí luôn túc trực ở văn phòng và ngoài cửa nhà của Zuckerberg tại Bay Area. Nếu anh này đi bar, nhóm vệ sĩ sẽ đến trước để đảm bảo nó an toàn. Họ cũng sẽ tham khảo bác sĩ, tìm kiếm trợ giúp để làm quen với các hoàn cảnh mỗi khi Zuckerberg có một sở thích mới.

Khi CEO Facebook đi lại trên đường, đội bảo vệ sẽ theo dõi tình trạng giao thông và điều chỉnh tuyến đường đi phù hợp nhất.

Trong các cuộc họp của Zuckerberg, các thành viên đội vệ sĩ sẽ đứng trước cửa và cả bên trong, đề phòng một nhân viên nào đó cố gắng gây hại cho anh này.

Zuckerberg không làm việc trong một căn phòng riêng được đóng kín như nhiều vị lãnh đạo khác. Thay vào đó, bàn làm việc của anh được đặt mở, giống với nhiều người khác nhưng được các nhân viên bảo vệ ngồi cạnh để đảm bảo an toàn.

Văn phòng của Facebook được đặt bên trên nhà để xe nhân viên nhưng không xe nào được đặt ngay bên dưới chỗ ngồi của Mark Zuckerberg, đề phòng việc đặt bom trong xe.

Anh này cũng có thể vào một căn phòng hội nghị có tường bằng kính lớn, cửa sổ chống đạn và nút cứu hộ khẩn cấp. Ngoài ra, có những tin đồn từ nhân viên Facebook cho rằng có một máng trượt cứu hộ riêng để đưa Zuckerberg ra khỏi văn phòng trong trường hợp khẩn cấp.

Một nguồn tin nói rằng họ được thông báo về sự tồn tại của một lối thoát bí mật từ phòng hội nghị vào nhà xe nhưng những người khác nói họ không biết gì về nó. Facebook từ chối bình luận về điều này.

Có đến một nhóm gồm 70 người trong đội bảo vệ của Facebook, đứng đầu là cựu đặc vụ USS (Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ) Jill Leavens Jones. Vào tháng 7/2018, ban lãnh đạo Facebook đồng ý khoản chi 10 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình anh trong một năm.

Tại Facebook, chỉ có Zuckerberg và COO Sheryl Sandberg nhận được chế độ bảo vệ đặc biệt 24/7, trong khi một số người khác chỉ được bảo vệ nhân dịp nào đó, chẳng hạn đi du lịch.

Với 118 triệu người theo dõi trên Facebook, Zuckerberg nhận được không ít những mối đe dọa mỗi tuần. Đội ngũ bảo vệ sẽ phải kiểm soát mạng xã hội của những người nhắc đến anh và Sheryl Sanberg.

Những kẻ nằm trong chế độ theo dõi này được gọi là “BOLO” (Be On the Look Out). Nếu họ sử dụng Facebook, hoặc một ứng dụng khác do Facebook sở hữu, nhóm bảo vệ có thể lặng lẽ trích xuất dữ liệu để theo dõi vị trí mà không cần thông báo với họ, theo CNBC.

Những trò đùa nhắm vào Mark Zuckerberg mang đến nỗi lo khác. Chẳng hạn, đồng sáng lập Microsoft từng bị ném một chiếc bánh vào mặt tại Brussels vào năm 1009. Bất cứ khi nào Zuckerberg đến một nơi công cộng, sự xuất hiện của anh đều được lên kế hoạch cẩn thận, và vạch sẵn lộ trình.

Người ta cũng thường gửi những món quà không mong muốn đến nhà của Zuckerberg, chẳng hạn bánh khi cô con gái thứ 2 của anh ra đời. Những món quà này sẽ được đội bảo vệ kiểm tra trước. Zuckerberg không bao giờ tự mở quà.

Tại văn phòng, mọi thứ sẽ thoải mái hơn nhưng nhân viên cũng cần có quy định khi ngồi cạnh Mark Zuckerberg. Đội vệ sĩ sẽ cảnh báo cho nhân viên hoặc các vj khách tại văn phòng muốn chụp ảnh Zuckerberg.

Nếu bạn từng đến gần văn phòng của anh ta, bạn sẽ thấy những chàng trai lực lưỡng ngồi ngay ở đó. Họ giả vờ như là những kỹ sư phần mềm nhưng ai cũng biết họ là vệ sĩ”, một nhân viên Facebook viết trên Quora.

“Khi tôi ở đó vào lúc 7h sáng và muốn chụp hình văn phòng của anh ta để gửi cho gia đình, ngay lập tức 3 người đàn ông như từ trên trời rơi xuống yêu cầu tôi xóa bức ảnh”.

Trong phần trả lời với Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, CEO Facebook không đưa được tên một đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào với công ty này.

Nguồn: https://news.zing.vn/mark-zuckerberg-nhan-che-do-bao-ve-nhu-nguyen-thu-ra-sao-post923485.html