Là iFan, tôi thấy ghen tị với chiếc Android mới này

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Là iFan, tôi thấy ghen tị với chiếc Android mới này

Hiện nay iPhone đã không còn là chuẩn mực bởi nhiều tính năng thua kém điện thoại Android quá xa.

Hiện nay iPhone đã không còn là chuẩn mực bởi nhiều tính năng thua kém điện thoại Android quá xa.

*Quan điểm của phóng viên Zach Epstein, BGR.

Trong ngành công nghiệp smartphone, mọi thứ đều diễn ra quá nhanh, đến nỗi chỉ vài năm công nghệ đã đi rất xa. Mới chỉ vài năm trước, điện thoại Android nói chung chưa có gì nổi bật về camera.

Instagram khi ra mắt chỉ dành cho , và đến tận năm 2012, sau gần 2 năm mới xuất hiện trên Android. Lúc đó, rất nhiều người dùng iPhone phản đối việc đưa ứng dụng lên Android, bởi điều đó khiến cho bản tin của họ xuất hiện một loạt ảnh mờ, nhòe chụp từ máy Android. Điều đó phản ánh sự thật là vào năm 2012, điện thoại Android nói chung có chất lượng chụp ảnh khá tệ.

Vậy mà tới nay, mọi chuyện đã thay đổi.

Giờ là năm 2019, và đã lâu lắm rồi không còn giữ được vị trí số 1 về camera. Có một thời camera trên iPhone vượt xa các máy Android, nhưng bây giờ những thiết bị của Huawei, Google và Samsung đều đã vượt qua chiếc iPhone mới nhất trong cả những bài đánh giá camera nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Tệ hơn, khoảng cách giữa những chiếc smartphone Android và iPhone ngày càng lớn. Chiếc Android cao cấp nhất mới nhất vừa được ra mắt không chỉ chụp tốt hơn, mà có thể nói là vượt trội so với iPhone.

Tôi đã dùng iPhone hơn 10 năm, kể từ chiếc iPhone đầu tiên năm 2007. Tuy nhiên, vì tính chất công việc tôi cũng sử dụng phần lớn điện thoại Android đáng chú ý. Do vậy, tôi nắm khá rõ những điểm mạnh yếu của từng nền tảng, cũng như các mẫu điện thoại đã thay đổi như thế nào qua thời gian.

Nhờ công việc, tôi cũng có cái nhìn tổng thể về sự thay đổi của từng thương hiệu smartphone. Trong số hàng loạt thương hiệu, có một số hãng đã thay đổi nhiều và ấn tượng hơn hẳn.

Huawei là một trong những thương hiệu ấn tượng nhất. Giống như nhiều hãng Android khác, thời gian đầu những mẫu điện thoại của Huawei gần như chỉ là những bản sao tệ của iPhone. Có thể họ không chịu nhiều ồn ào và gây chú ý như Samsung và vụ kiện với Apple, nhưng đó là sự thật. Huawei rõ ràng đã học hỏi rất nhiều từ Apple trong quá khứ.

Nhưng đến bây giờ, điện thoại Huawei chẳng còn là một bản sao của iPhone nữa, ít nhất là với dòng điện thoại cao cấp. Những chiếc P hay Mate đều có thiết kế đặc trưng, và quan trọng nhất là chúng đều làm tốt ở một khía cạnh cực kỳ quan trọng với điện thoại: chất lượng máy ảnh.

Tôi muốn nói tới chiếc Huawei P30 Pro vừa ra mắt tháng 3.

Cần phải nói rõ là camera trên những chiếc iPhone mới nhất như XS, XS Max không tệ. Nói đúng hơn, chúng có chất lượng khá tốt: ảnh chụp lúc ánh sáng tốt sắc nét, màu sắc chuẩn và video cũng khá ấn tượng. Nhưng như vậy là chưa đủ trong năm nay.

Có 2 tính năng camera trên P30 Pro khiến tôi ghen tị và hi vọng rằng Apple sẽ thực sự cải thiện camera của họ trong năm nay, mang tới những thay đổi mạnh mẽ.

Đầu tiên là một tính năng tôi đã từng nhắc tới, và nói thật nó quá ấn tượng đến nỗi gần như là ma thuật. Đó là khả năng chụp đêm.

Năm ngoái, khi Google ra Pixel 3 và 3 XL, tính năng chụp đêm Night Sight của họ đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Họ sử dụng AI để chụp những bức hình trong khung cảnh gần như tối om, nhưng kết quả vẫn sáng rõ.

Dù vậy, P30 Pro còn làm tốt hơn. Ở bức ảnh chụp đêm do The Verge chụp, ảnh của P30 Pro, nằm ngoài cùng bên phải, vẫn đẹp và sắc nét hơn ảnh chụp từ Pixel 3 với chế độ Night Sight. Những bức ảnh từ iPhone thì chất lượng không bằng một phần của P30 Pro.

Tính năng còn lại trên camera P30 Pro mà tôi rất muốn xuất hiện trên iPhone 11 là zoom quang học và kết hợp. Hệ thống zoom này kết hợp cả ống kính và zoom kỹ thuật số để tạo ra khả năng phóng to tới 50 lần trên P30 Pro. Đúng vậy, 50 lần!

Khi phóng lớn 5 lần, 10 lần hay 20 lần, ảnh vẫn rất rõ ràng và nét. Kể cả lúc phóng to 50 lần, ảnh vẫn ở mức chấp nhận được.

Qua những hình ảnh rò rỉ về hệ thống camera trên iPhone 11, có vẻ như chiếc iPhone mới sẽ dùng hệ thống 3 camera. Nhìn chúng có vẻ rất to và khá thô, nhưng nếu chúng đem lại được chất lượng camera như trên chiếc P30 Pro thì tôi sẽ rất háo hức được sử dụng.

Nguồn: https://news.zing.vn/toi-ghen-ti-vi-iphone-thua-qua-xa-android-o-diem-nay-post933542.html