Khi nào nên đi khám hiếm muộn?

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Khi nào nên đi khám hiếm muộn?

Khi hai vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên (2-3 lần/tuần), không áp dụng các biện pháp ngừa thai nhưng sau một năm vẫn chưa có con, bạn nên đi khám.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã 2 năm, trong một năm đầu có áp dụng các biện pháp tránh thai. Tuy nhiên, một năm gần đây chúng tôi không áp dụng biện pháp nào nhưng vẫn chưa có con. Vậy có nên đi khám hiếm muộn? (Nguyễn Thị Hương, 29 tuổi, Phú Thọ)

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, chuyên khoa Nam học – Tiết niệu, Giảng viên bộ môn Ngoại – Đại học Y Hà Nội

Hai vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên (2-3 lần/tuần), không áp dụng các biện pháp ngừa thai nhưng sau một năm vẫn chưa có con thì nên đi khám. Nếu người vợ trên 35 tuổi, thời gian chờ rút ngắn lại còn 6 tháng thay vì một năm. 

Phần lớn các cặp vợ chồng có thai trong 3 tháng. Thời gian thụ thai của bạn có thể lâu hơn nếu bạn lớn tuổi, hoặc có thói quen sinh hoạt không tốt (hút thuốc lá), mắc bệnh lý làm suy yếu khả năng sinh sản.

Ngay với những cặp đôi khỏe mạnh, khả năng thụ thai cũng chỉ ở mức 30% trong chu kỳ đầu tiên. Tỷ lệ thành công của các cặp vợ chồng khỏe mạnh, có quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng biện pháp tránh thai được thống kê như sau:

– 30% có thai trong chu kỳ đầu tiên (khoảng 1 tháng)

– 59% có thai trong vòng ba chu kỳ (khoảng 3 tháng)

– 80% có thai trong vòng sáu chu kỳ (khoảng 6 tháng)

– 85% có thai trong vòng 12 chu kỳ (khoảng 1 năm)

– 91% có thai trong vòng 36 chu kỳ (khoảng 3 năm)

– 93-95% có thai trong vòng 48 chu kỳ (khoảng 4 năm)

Nếu bạn cố gắng trong vòng một năm mà không thành công, vợ chồng bạn nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm. Bạn có thể có thai bình thường nếu chờ thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, khi thăm khám, bác sĩ sẽ can thiệp sớm nếu vợ hoặc chồng bị “trục trặc”. Điều này rất cần thiết. Bạn càng lớn tuổi điều trị càng mất thời gian và có thể không mang lại kết quả như mong muốn.

Khi khám hiếm muộn, bạn hãy mạnh dạn hỏi hết những thắc mắc và lo âu của mình, đừng ôm nỗi niềm riêng, không bày tỏ với bác sĩ.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/khi-nao-nen-di-kham-hiem-muon-post897516.html