iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có trên smartphone nào

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

iPhone 11 sẽ có cách mở khóa chưa từng có trên smartphone nào

Sau Touch ID và Face ID, Apple đang cố gắng tìm kiếm công nghệ bảo mật tối ưu cho những thiết bị di động của mình.

Một bằng sáng chế của từ tháng 2/2018 được lộ ra gần đây cho thấy hãng đang phát triển cụm camera trước có khả năng quét các tĩnh mạch và mạch máu của người dùng, từ đó xác định ai là chủ sở hữu của chiếc điện thoại. Tính năng này được Apple gọi là “quét hình ảnh dưới da.”

Đầu tiên, camera sẽ quét gương mặt người dùng, có thể bằng tia hồng ngoại, và bộ vi xử lý của máy sẽ tính toán thông tin bằng việc sử dụng một loạt thuật toán liên quan đến quá trình tái tạo biểu đồ gương mặt bằng những chấm hồng ngoại, gần giống với cách Face ID hoạt động.

Tính năng này hiện chỉ mới dừng lại ở mức độ bằng sáng chế. Ý tưởng về bộ quét tĩnh mạch thậm chí đã có trước khi thế hệ XS ra đời, nhưng vẫn không được Apple đưa vào. Nếu thành sự thật, công nghệ này sẽ giúp Apple tiến một bước xa hơn trong việc đảm bảo vấn đề bảo mật trên các thiết bị di động của mình.

Trước Apple, LG sẽ là hãng sản xuất đầu tiên đưa công nghệ quét tĩnh mạch vào smartphone của mình với chiếc LG G8 ThinQ, dự kiến ra mắt vào giữa năm nay.

Bằng sáng chế cũng cho biết bất cứ thiết bị iPhone hoặc iPad nào sử dụng công nghệ này đều phải được trang bị thêm một đèn chiếu Flood Illuminator như của Face ID. Bên cạnh đó là hai đèn chiếu Speckle Illuminator cũng như một loạt cảm biến hình ảnh khác.

Các nhà khoa học đã xay nhuyễn iPhone thành bột mịn, sau đó dùng máy quang phổ để phân tích thành phần.

Nguồn: https://news.zing.vn/iphone-11-se-co-cach-mo-khoa-chua-tung-co-tren-smartphone-nao-post927519.html