Huawei chê Mỹ ‘không ăn được thì đạp đổ’

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Huawei chê Mỹ ‘không ăn được thì đạp đổ’

Chủ tịch Huawei cho rằng Mỹ bôi nhọ danh tiếng của công ty vì không thể cạnh tranh.

Chủ tịch Huawei cho rằng Mỹ bôi nhọ danh tiếng của công ty vì không thể cạnh tranh.

Hôm 29/3, phê phán nặng nề chính phủ Mỹ có “thái độ thua cuộc”. Công ty điện tử cũng cho rằng động thái của Mỹ có liên quan đến báo cáo doanh thu hơn 100 tỷ USD của Huawei trong năm 2018.

Theo báo cáo từ CNBC, chủ tịch Huawei Guo Ping đưa ra bình luận chỉ trích Mỹ gây sức ép với các đồng minh nhằm loại trừ viễn thông Trung Quốc ra khỏi các kế hoạch phủ sóng mạng 5G.

Huawei tin rằng việc công ty này phủ sóng 5G ở Đức sẽ khiến chính phủ Mỹ hạn chế cung cấp thông tin tình báo với Cơ quan An ninh Quốc gia Đức.

“Chính phủ Mỹ có thái độ của kẻ thua cuộc”, Guo Ping nói với các phóng viên. “Họ muốn bôi nhọ Huawei vì họ không thể cạnh tranh với chúng tôi.”

Trước đó, Mỹ đưa ra cáo buộc cho rằng các sản phẩm của Huawei được Trung Quốc sử dụng để thu thập dữ liệu nhằm mục đích do thám. Các nhân viên tình báo sẽ thông qua cửa hậu trong thiết bị, cho phép truy cập dữ liệu. Guo khẳng định cáo buộc này là sai, ông cho biết làm vậy không khác nào “tự giết chết” công ty của mình.

Báo cáo của cơ quan giám sát Anh hôm 28/3 cảnh cáo các sản phẩm mạng của Huawei sẽ “gia tăng rủi ro cạnh tranh đối với các nhà mạng ở Anh”.

Lợi nhuận ròng năm 2018 của Xiaomi đạt 59,3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 8,8 tỷ USD), tăng 25% so với năm 2017. Công ty cũng báo cáo doanh thu 721,2 tỷ nhân dân tệ (107,13 tỷ USD). Xiaomi đã xuất xưởng hơn 200 triệu điện thoại thông minh vào năm 2018 và ra mắt loạt P30 trong tuần này tại Paris.

Hiện giờ, chính phủ Mỹ chưa có bất cứ phản hồi liên quan về vấn đề này.

Nguồn: https://news.zing.vn/huawei-che-my-khong-an-duoc-thi-dap-do-post931061.html