Honda tặng học bổng 30.000 USD cho kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Honda tặng học bổng 30.000 USD cho kỹ sư, nhà khoa học trẻ Việt Nam

Ngày 8/12, Công ty Honda Việt Nam (HVN) trao giải thưởng Honda Y-E-S (Young Engineer and Scientist Award) cho kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm thứ 13.

Sau 3 vòng, giải thưởng Honda Y-E-S năm nay được trao cho 10 sinh viên xuất sắc thuộc 7 trường gồm ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM; ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQGHN; ĐH Giao thông Vận tải; ĐH Bách khoa – ĐHQG TP. HCM; ĐH Công nghệ – ĐHQG HN và ĐH Khoa học – ĐH Huế.

Honda tang hoc bong 30.000 USD cho ky su, nha khoa hoc tre Viet Nam hinh anh 1
10 gương mặt xuất sắc nhận giải thưởng Honda Y-E-S 2018.

10 sinh viên trên sẽ được nhận 10 suất học bổng tổng trị giá 30.000 USD và 10 xe máy Honda. Những sinh viên này có cơ hội nhận tiếp phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học sau đại học tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu được chấp nhận thực tập tại các trường đại học, viện hoặc phòng thí nghiệm tại Nhật Bản với thời gian từ 2,5 tháng tới một năm trong vòng 4 năm kể từ khi nhận giải.

Sau khi hoàn thành thời gian thực tập, nếu ứng viên tiếp tục trở lại Nhật học lên thạc sĩ, tiến sĩ được nhận thêm 3.000 USD hỗ trợ cho công tác học tập và nghiên cứu.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2018 chính thức khởi động và nhận hồ sơ từ tháng 4. Với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc, trong 3 tháng, văn phòng quản lý giải thưởng nhận được 103 hồ sơ của các sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc bước vào 2 vòng thi là viết luận và phỏng vấn. Trong bối cảnh AI được kỳ vọng giúp nhân loại giải quyết nhiều vấn đề toàn cầu, tuy nhiên, nhiều cảnh báo về việc AI trở nên không kiểm soát được; cùng với đó là những nguy cơ không lường trước được, đề tài viết luận năm nay yêu cầu thí sinh đưa ra đánh giá về triển vọng và nguy cơ của AI.

Đề tài năm nay được đánh giá ở mức khó và là thử thách với các thí sinh. Tuy nhiên, hội đồng tuyển chọn đã bị thuyết phục bởi những lập luận, phân tích và dẫn chứng sát thực của nhiều bài luận, cho thấy logic cũng như kiến thức sâu rộng của các thí sinh năm nay.

Honda tang hoc bong 30.000 USD cho ky su, nha khoa hoc tre Viet Nam hinh anh 2
BTC và 10 gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng Honda Y-E-S 2018.

Nếu như ở vòng viết luận, các thí sinh có thời gian tìm hiểu và đưa ra đánh giá của mình về một chủ đề cụ thể thì tại vòng phỏng vấn, thí sinh phải thể hiện khả năng lập luận cũng như kỹ năng thuyết trình, giao tiếp trước hội đồng tuyển chọn. Tại vòng này, không ít thí sinh để lại ấn tượng mạnh bởi phong thái tự tin cùng sự thông minh và kiến thức sâu rộng của mình.

Từ năm 2006, quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Công ty Honda Việt Nam, Viện Chiến lược và Chính sách, Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) cùng Bộ Khoa học Công nghệ phối hợp triển khai giải thưởng Honda Y-E-S dành cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và hoạt động xã hội tích cực của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ trên toàn quốc.

Qua 13 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Honda Y-E-S ghi nhận 1.141 hồ sơ ứng tuyển cùng 130 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm. Trong đó, 40 thí sinh tiếp tục nhận được phần thưởng Y-E-S để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản. Nhiều thí sinh trong 13 năm qua đã có những thành công nhất định. Nhiều người trong số đó trở về Việt Nam để tiếp tục cống hiến cho nền khoa học công nghệ nước nhà.

Honda tang hoc bong 30.000 USD cho ky su, nha khoa hoc tre Viet Nam hinh anh 3
Ông Lê Hữu Phúc – Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam phát biểu

Ông Lê Hữu Phúc – Phó tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam – chia sẻ: “Với những hỗ trợ về vật chất và tinh thần mà giải thưởng đem lại, chúng tôi hy vọng thế hệ kỹ sư và nhà khoa học tương lai của Việt Nam được tiếp thêm động lực để theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học của mình, xây dựng nền khoa học công nghệ nói chung và công nghệ sinh thái nói riêng, đóng góp cho sự phát triển bền vững nước nhà”.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/honda-tang-hoc-bong-30000-usd-cho-ky-su-nha-khoa-hoc-tre-viet-nam-post901240.html