HIV đột biến đẩy nhanh quá trình phát triển thành AIDS

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

HIV đột biến đẩy nhanh quá trình phát triển thành AIDS

Một dòng HIV đột biến mới xuất hiện ở Canada khiến người bệnh chuyển sang giai đoạn AIDS nhanh hơn so với thông thường.

Dòng virus này xuất hiện ở Saskatchewan, trong đó 80 bệnh nhân là người bản xứ. Các bác sĩ phát hiện tỉ lệ phát triển thành AIDS ở các bệnh nhân tăng nhanh đến mức báo động vào năm 2016, khi lượng người mắc HIV tăng ở Saskatchewan tăng gấp 10 lần khu vực khác.

HIV dot bien day nhanh qua trinh phat trien thanh AIDS hinh anh 1
Một dòng virus HIV mới xuất hiện ở Saskatchewan
, Canada. Ảnh: Daily Mail.

 Một nghiên cứu mới của Đại học Simon Fraser ở Vancouver cảnh báo về nguy cơ đây là nơi sinh của một dòng virus có tốc độ phát triển nhanh hơn y học hiện đại có thể khống chế. Họ tin rằng dòng virus HIV này có thể đã tiến hóa để thích ứng với đặc trưng kháng bệnh của cộng đồng bản xứ.

Tiến sĩ Alex Wong của Sở Y tế Saskatchewan cho biết: “Thay vì nhiều năm, một số ca phát triển thành AIDS chỉ trong một tháng hoặc một năm. Virus này mạnh hơn chúng tôi từng thấy nhiều”.

Các nhà nghiên cứu so sánh 2.300 mẫu của dòng HIV ở Saskatchewa với các mẫu khác ở Canada và Mỹ. Kết quả, dòng virus ở Saskatchewa đã đột biến để có khả năng chống lại hệ miễn dịch của con người tốt hơn.

HIV dot bien day nhanh qua trinh phat trien thanh AIDS hinh anh 2
Virus đột biến đẩy nhanh quá trình phát triển thành AIDS của bệnh nhân. Ảnh: Shutterstock.

Khoảng 98% dòng virus HIV này có khả năng chống lại kháng thể. Tuy nhiên, 80% có đột biến đặc biệt nguy hiểm đẩy nhanh quá trình phát triển thành AIDS ở bệnh nhân. Đột biến này cũng xuất hiện ở Mỹ và các khu vực khác ở Canada, nhưng chỉ có trong 25% số mẫu.

HIV là loại virus phá hủy các tế bào bạch cầu trong cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch. Nếu không được điều trị, HIV sẽ phát triển thành AIDS – khi hệ miễn dịch quá suy yếu, không thể chống lại viêm nhiễm.

Ngày nay, nhờ các loại thuốc tân tiến, người mắc HIV có thể ức chế virus và duy trì cuộc sống như người bình thường, dù phải dùng thuốc cả đời. Tuy nhiên, sự đột biến liên tục của virus HIV có thể sẽ khiến các thuốc này không còn tác dụng, đây cũng chính là đặc tính nguy hiểm nhất của “căn bệnh thế kỷ”.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/hiv-dot-bien-day-nhanh-qua-trinh-phat-trien-thanh-aids-post864522.html