Google dừng dự án gây tranh cãi ở Trung Quốc

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Google dừng dự án gây tranh cãi ở Trung Quốc

Sau nhiều tranh cãi, Google đã quyết định dừng phát triển hệ thống xử lý thông tin quan trọng của Dragonfly, dự án dịch vụ tìm kiếm dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Theo thông tin từ The Intercept, đã dừng phát triển hệ thống thu thập và phân tích thông tin, một phần rất quan trọng của dự án Dragonfly. Không có hệ thống này, việc tiếp tục phát triển công cụ tìm kiếm gần như là không thể. Nói cách khác, dự án xây dựng công cụ tìm kiếm dành riêng cho Trung Quốc mang tên Dragonfly coi như đã chấm dứt.

Cụ thể, hệ thống này được vận hành trên trang web 265.com. Đây là một trang web tìm kiếm được Google mua lại vào năm 2008. Mặc dù các kết quả tìm kiếm của 265 trả về đều là kết quả trên Baidu, Google có thể nghiên cứu các dữ liệu đầu vào của người dùng để biết người Trung Quốc tìm kiếm những gì, và những chuỗi tìm kiếm nào sẽ bị chặn kết quả.

Google dung du an gay tranh cai o Trung Quoc hinh anh 1
Dự án công cụ tìm kiếm dành riêng cho Trung Quốc khiến nội bộ Google bị chia rẽ sâu sắc. Ảnh: Getty.

Từ những dữ liệu trên, các kỹ sư làm việc cho dự án Dragonfly đã tạo ra một bản mẫu, với khả năng lọc tất cả những từ khóa mà công cụ đã chỉ ra. Cách thức hoạt động này khác hoàn toàn so với quy trình thông thường của Google, bởi công việc phân tích từ khóa thuộc về nhóm đảm bảo quyền lợi riêng tư của người dùng.

Dự án Dragonfly chỉ được đưa ra ánh sáng vào tháng 8/2018, khi The Intercept đăng tải bài viết về dự án này. Loạt bài đã gây ra sự phẫn nộ ngay bên trong nội bộ của Google, nhất là đội ngũ kiểm duyệt.

Sau những phản ứng của nhân viên, lãnh đạo Google đã ra quyết định dừng khai thác dữ liệu từ 265. Trong vài tuần trở lại đây, nhiều nhóm kỹ sư đã bị điều chuyển khỏi công việc tại dự án Dragonfly, hoặc chuyển sang dự án tại các nước khác. Dự án này coi như đã bị đóng cửa.

“Dữ liệu từ 265 cực kỳ quan trọng với Dragonfly. Hiện tại các kỹ sư không còn có quyền truy cập vào lượng dữ liệu này”, một kỹ sư chia sẻ.

Tuần trước, CEO Sundar Pichai của Google đã xuất hiện trong phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ và liên tục được hỏi về Dragonfly. Ông Pichai cho biết ở thời điểm hiện tại Google không có kế hoạch ra mắt công cụ này, nhưng cũng không khẳng định dự án đã bị dừng hoàn toàn. Ban đầu, Google đặt kế hoạch ra mắt Dragonfly vào đầu 2019.

 • Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,… Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/google-dung-du-an-gay-tranh-cai-o-trung-quoc-post901482.html