Google Assistant đã có thể phiên dịch trực tiếp tiếng Việt

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Google Assistant đã có thể phiên dịch trực tiếp tiếng Việt

Google Assistant là sản phẩm được Google ưu ái tại CES 2019, với một loạt tính năng và công nghệ mới.

Tính năng đáng chú ý nhất mà vừa giới thiệu là khả năng biến Assistant thành một phiên dịch với khả năng dịch trực tiếp 27 ngôn ngữ. Tính năng tương tự đã được tích hợp trong Google Dịch, cho phép hai người nói chuyện bằng ngôn ngữ khác nhau và máy sẽ dịch ra ngôn ngữ của bạn theo dạng văn bản và giọng nói.

Để kích hoạt tính năng dịch, người dùng cần nói với Google mình muốn dịch sang ngôn ngữ nào. Điểm mới của Google Assistant là bạn không cần nói ngôn ngữ của mình là gì, trợ lý ảo sẽ tự động nhận biết nếu như nó nằm trong các ngôn ngữ hỗ trợ. Bạn sẽ phải nói mọi câu vào micro của máy, Google Assistant không thể dịch khi hai người nói chuyện trực tiếp với nhau.

Google Assistant da co the phien dich truc tiep tieng Viet hinh anh 1
Những thiết bị hỗ trợ Google Assistant sẽ dịch đoạn hội thoại của hai người với hai ngôn ngữ khác nhau. Ảnh: The Verge.

Google Assistant hỗ trợ hầu hết ngôn ngữ phổ biến, trong đó có cả tiếng Việt. Với ứng dụng này, bạn có thể dùng tiếng Việt để trò chuyện ở phần lớn quốc gia trên thế giới. Tất nhiên, chất lượng dịch của Google vẫn chỉ tương đương một cỗ máy, nhiều chỗ ngô nghê, không thể bằng người biết ngôn ngữ thông thường.

Đây không phải lần đầu tiên Google giới thiệu tính năng dịch thuật cho các thiết bị. Vào tháng 11/2017, hãng này giới thiệu tai nghe Pixel Buds, có thể dịch trực tiếp khi nói vào tai nghe. Tính năng này sau đó được tích hợp vào tất cả các loại tai nghe hỗ trợ Google Assistant.

Google Assistant da co the phien dich truc tiep tieng Viet hinh anh 2
Tính năng này sẽ được triển khai đầu tiên trên các thiết bị Google Home Hub. Ảnh: Getty.

Theo The Verge, tính năng dịch mới sẽ được triển khai đầu tiên ở các thiết bị Google Home Hub. Hãng đã đặt các thiết bị này tại một số khách sạn của phóng viên tham gia CES 2019. Những thiết bị hỗ trợ Google Home từ Lenovo, LG và JBL sẽ được cập nhật tính năng mới trong vài tháng.

Tại CES 2019, nhiều đối tác cũng công bố sản phẩm mới hỗ trợ Google Assistant như đồng hồ báo thức đến từ Lenovo, loa thông minh của Sonos, màn hình của KitchenAid hay thậm chí là tẩu sạc trên xe hơi của Anker. Samsung cũng cho biết họ sẽ tích hợp Google Assistant vào các dòng Smart TV mới của mình.

Trợ lý ảo của Google mới được cập nhật tính năng dịch thuật trực tiếp 27 ngôn ngữ, tích hợp trên các thiết bị thông minh.

 • Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,… Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/google-assistant-da-co-the-phien-dich-truc-tiep-tieng-viet-post907246.html