Facebook xóa 1,5 triệu video về vụ khủng bố New Zealand

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Facebook xóa 1,5 triệu video về vụ khủng bố New Zealand

Tuy mạng xã hội này công bố đã xóa 1,5 triệu video về vụ thảm sát nhưng thực tế vẫn còn hàng trăm nghìn video khác tồn tại nhiều giờ.

Ngày 15/3, một vụ xả súng xảy ra tại hai thánh đường Hồi giáo ở trung tâm và ngoại ô Christchurch, New Zealand đã cướp đi sinh mạng của 49 người, làm bị thương 20 người. Vụ khủng bố gây bàng hoàng toàn thế giới không chỉ vì số thương vong mà còn bởi cách nó được thực hiện.

Tên khủng bố lan truyền bản kế hoạch dài 87 trang trên mạng xã hội Twitter. Trước lúc hành động, hắn kêu gọi mọi người đăng ký kênh của Pewdiepie – có lẽ là game thủ hắn thần tượng. Lúc thực hiện vụ khủng bố, hắn phát đoạn video dài 17 phút trực tiếp trên .

Ngày 17/3, Facebook đăng tải thông báo trên Twitter và trang tin tức của công ty về việc họ đã xóa 1,5 triệu video về cuộc thảm sát. Cũng theo Facebook, có tới 1,2 triệu video đã bị xóa trước khi chúng được tải lên thành công.

“Đây là hành động không tôn trọng những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Đồng thời nó không tôn trọng chính quyền địa phương. Chúng tôi xóa tất cả video gốc và đã qua chỉnh sửa”, Facebook viết trong thông báo.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy sau khi sự kiện thảm sát tại New Zealand được phát trực tiếp, có hàng trăm nghìn video được đăng lên Facebook trước khi mạng xã hội này nhận ra đây là khủng bố.

Theo Mashable, vài trăm nghìn là con số nhỏ đối với mạng xã hội 2,6 tỷ người dùng. Tuy vậy, đây lại là con số khó chấp nhận với một video truyền bá tội ác.

Nguồn: https://news.zing.vn/facebook-xoa-1-5-trieu-video-ve-vu-khung-bo-new-zealand-post926491.html