Facebook bị điều tra hình sự trong ngày tồi tệ nhất lịch sử

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Facebook bị điều tra hình sự trong ngày tồi tệ nhất lịch sử

Các công tố viên liên bang đã mở một cuộc điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa Facebook với các đối tác như Apple, Amazon và Microsoft.

Theo New York Times, các công tố viên liên bang vừa mở một cuộc điều tra hình sự về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa và các nhà sản xuất thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.

Theo đó, Facebook đã cho phép các nhà sản xuất thiết bị gồm Apple, Amazon và Microsoft truy cập vào dữ liệu cá nhân của người dùng bao gồm danh sách bạn bè, thông tin liên hệ và thậm chí cả tin nhắn riêng tư. Các cáo buộc cũng cho rằng Facebook đã làm điều này khi chưa có sự cho phép của người dùng.

“Chúng tôi đang hợp tác với các điều tra viên một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã cung cấp lời khai, trả lời câu hỏi và sẽ tiếp tục làm theo các yêu cầu”, một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Trước đó, các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) cũng đã xem xét đưa ra một mức phạt khổng lồ có thể lên tới hàng tỷ USD dành cho Facebook do những sai phạm về dữ liệu người dùng trong năm 2018. Theo Business Insider, con số này có thể sẽ tiếp tục tăng thêm sau cuộc điều tra.

Sau khi thông tin về cuộc điều tra được tiết lộ, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm 1,5%. Công ty đang vất vả khôi phục hình ảnh sau hàng loạt bê bối về dữ liệu cá nhân của người dùng.

Năm 2018, dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook đã bị Cambridge Analytica, một công ty phân tích dữ liệu có liên kết với Tổng thống Trump sử dụng cho mục đích chính trị. Kể từ đó, Facebook đã thừa nhận các vi phạm bảo mật như xâm phạm dữ liệu cá nhân của hàng triệu người dùng.

Hiện tại, Facebook cũng chưa bình luận gì về thông tin trên.

Thông tin Facebook bị điều tra hình sự đến cùng thời điểm sự cố mạng xã hội này gặp sự cố toàn cầu vào đêm 13/3 kéo dài đến sáng 14/3 theo giờ Việt Nam. Người dùng nhiều nơi trên thế giới thông báo họ không thể sử dụng Facebook, Instagram một cách bình thường. Có nhiều lỗi đồng thời diễn ra tùy theo từng tài khoản.

Sự cố này ảnh hưởng trên toàn cầu. Trên Twitter, từ khóa #FacebookDown đang là trào lưu, mỗi phút có cả trăm lượt người dùng đăng tweet để cập nhật, phàn nàn về sự cố.Không chỉ riêng Facebook, hai nền tảng khác mà công ty này sở hữu là WhatsApp và Instagram cũng đồng loạt gặp vấn đề.

BBC cho biết lỗi lần này là một thiệt hại kỷ lục của Facebook. “Khoảng thời gian dài cộng với số lượng người dùng bị ảnh hưởng khiến điều này là sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử của Facebook”, phóng viên Dave Lee chuyên đưa tin về Silicon Valley của BBC nói trên Twitter.

Hiện tại, riêng Facebook đã có tới gần 2 tỷ người sử dụng. Instagram và WhatsApp cũng có trên 1 tỷ người dùng cho mỗi nền tảng.Đến giờ, vẫn chưa có dấu hiệu nào tiết lộ lý do sự cố kéo dài đến như vậy. Facebook thừa nhận nền tảng của họ gặp sự cố, nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục xong.

“Chúng tôi nhận thấy một số người dùng gặp khó khăn khi muốn truy cập các dịch vụ của Facebook. Chúng tôi đang cố gắng khắc phục sớm nhất có thể. Chúng tôi cũng có thể xác nhận là sự cố không liên quan đến tấn công DDoS”, tài khoản chính thức của Facebook trên Twitter thông báo.

Lần gần nhất Facebook gặp lỗi nhiều giờ liền là vào năm 2008, nhưng khi đó Facebook chỉ có 150 triệu người dùng. Do đó, quy mô của đợt lỗi lần này vượt xa các lần sập hệ thống của Facebook trong quá khứ.

Facebook và Cambridge Analytica bị cáo buộc sử dụng thông tin của hàng chục triệu tài khoản cá nhân cho mục đích chính trị

Nguồn: https://news.zing.vn/facebook-bi-dieu-tra-hinh-su-trong-ngay-toi-te-nhat-lich-su-post925291.html