Face ID sắp được ẩn dưới màn hình iPhone

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Face ID sắp được ẩn dưới màn hình iPhone

Với công nghệ đặt cảm biến bên dưới tấm nền OLED, Apple có thể tăng tỷ lệ hiển thị màn hình iPhone, giảm bớt kích thước phần khuyết trên đỉnh máy.

AMS, đơn vị cung cấp cảm biến quang học cho tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của vừa công bố cảm biến “nằm dưới tấm nền OLED”. Theo Reuters, điều này sẽ mở đường cho việc loại bỏ màn hình khuyết trên .

Face ID sap duoc an duoi man hinh iPhone hinh anh 1
Tương lai iPhone không có notch được mở đường với công nghệ cảm biến đặt dưới màn hình OLED. Ảnh: 9to5mac.

Cảm biến tiệm cận quang học và hồng ngoại mới được AMS gọi với cái tên “behind OLED”, sẽ cho phép các nhà sản xuất smartphone đưa các cảm biến vào bên trong màn hình thiết bị. Các chi tiết khác về công nghệ này vẫn được giữ kín.

Trong thông điệp của mình, AMS cho biết cảm biến behind OLED sẽ cho phép các công ty sản xuất điện thoại tăng tỷ lệ hiển thị của màn hình so với mặt trước của máy. Đồng nghĩa với việc iPhone có thể bỏ đi phần notch xấu xí đã tồn tại qua 2 thế hệ iPhone X và .

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Face ID bao gồm nhiều thành phần, trong đó có camera hồng ngoại, cảm biến ánh sáng tiệm cận, bộ phận phát chùm sáng flood illuminator và bộ phận phát chấm hồng ngoại dot projector. Vì vậy cảm biến mới của AMS có thể không loại bỏ hoàn toàn phần khuyết trên iPhone nhưng nó vẫn là một hướng đi đúng, ít nhất sẽ thu gọn đáng kể Face ID.

Ngoài ra, notch của iPhone còn chứa camera trước, loa thoại và micro. Những thành phần này cũng cần được di dời sang vị trí khác nếu Apple muốn loại bỏ phần khuyết trên đỉnh máy.

Theo ước tính của Reuters, Apple là khách hàng lớn nhất của AMS, mang về 45% doanh số cho công ty này. Các thành phần nhận dạng khuôn mặt của AMS được sử dụng cho Face ID trên iPhone và iPad.

Cổ phiếu AMS đã tăng 9,6% sau khi thông tin về công nghệ mới được công bố. Trước đó, công ty này đã lập kỷ lục tăng giá cổ phiếu của chính mình sau thỏa thuận với hãng phần mềm Trung Quốc Face++ trong việc sản xuất linh kiện phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt 3D trên smartphone.

 • iPhone XS

  iPhone XS là phiên bản nâng cấp của iPhone X. Máy ra mắt ngày 12/9/2018 cùng với iPhone XS Max và iPhone XR tại nhà hát Steve Jobs, Apple Park. iPhone XS lên kệ ngày 21/9/2018.

  • Kích thước: 143,6 mm (cao) x 70,9 mm (rộng) x 7,7 mm (dày)
  • Khối lượng: 177 g
  • Chip: Apple A12 Bionic
  • Bộ nhớ RAM: 4 GB
  • Màn hình: OLED 5,8 inch
  • Máy ảnh: 12 MP ( sau, camera kép), 7 MP (camera trước)

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/face-id-sap-duoc-an-duoi-man-hinh-iphone-post906878.html