Dân bán hàng online Việt Nam méo mặt vì Facebook sập

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Dân bán hàng online Việt Nam méo mặt vì Facebook sập

Facebook sập trong thời gian dài khiến cho nhiều người làm nghề kinh doanh, quảng cáo qua mạng đau đầu trong sáng nay.

Từ đêm 13/3, gặp sự cố khiến cho người dùng không thể gửi ảnh, đăng ảnh hay bình luận. Những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong sự cố này chính là giới kinh doanh online, những người phụ thuộc vào Facebook để chạy quảng cáo, bán hàng.

Do không thể đăng ảnh, hoặc không thể tạo bài viết nên những người kinh doanh qua Facebook không thể đăng bài bán hàng mới. “Facebook từ hôm qua tới giờ không up được gì, tức kinh”, anh Nhật Huy, kinh doanh điện thoại tại quận 10, TP.HCM viết trên Facebook.

Ngoài việc trực tiếp đăng quảng cáo trên Facebook, nhiều người đóng vai trò nhà quản lý quảng cáo cho các trang Facebook cũng tỏ rõ sự bức xúc vì chiến dịch quảng cáo đang chạy, mất tiền nhưng lại không tiếp cận được khách, không chốt được đơn hàng.

“Chạy ads ngày mấy chục triệu mà khách hàng không comment chốt đơn được. Vào tài khoản Facebook ads không được. Một số tài khoản không thể chạy quảng cáo vì Facebook cho là có hoạt động bất thường”, ông Lê Minh Hiệp, nhà quảng cáo trên nền tảng Facebook nói với Zing.vn.

“Tôi vẫn có thể bật, tắt ads nhưng lượng tương tác và tiếp cận với khách hàng gần như bằng 0”, anh Nguyễn Nhật Anh, một quản lý quảng cáo trên nền Facebook chia sẻ.

Dạo qua các nhóm chuyên về quảng cáo Facebook, bán hàng online, có thể thấy rất nhiều phàn nàn về lỗi Facebook khiến nhà quảng cáo không xem được tin nhắn, gửi tin cho khách.

“Khách bình luận và gửi tin nhắn mà không xem được. Đến nản”, anh Hoàng Cường, quản lý marketing tại một công ty cho biết.

Mặc dù Facebook gặp vấn đề, nhiều nhà quảng cáo cũng không dám tắt các chiến dịch quảng cáo đang chạy. Lý do là khi tắt quảng cáo rồi mở lại, Facebook mất thời gian để kiểm duyệt quảng cáo, thậm chí mạng xã hội này không duyệt. Vì vậy, với những quảng cáo đã “cắn tiền”, tức là được duyệt và đang chạy, nhà quảng cáo chỉ biết “cố đấm ăn xôi” để đuy trì sự ổn định.

Đến thời điểm 10h sáng ngày 14/3, Zing.vn ghi nhận Facebook vẫn còn sự cố. Nhiều người không thể vào trang Facebook cá nhân hoặc truy cập trang quản lý Page và trả lời tin nhắn của khách hàng.

Theo thông báo chính thức từ Facebook, mạng xã hội này ghi nhận lỗi và đang cố gắng khắc phục. Đồng thời, Facebook khẳng định lỗi này không đến từ một đợt DdOS (tấn công từ chối dịch vụ).

Roland Dobbins, kỹ sư mạng thuộc công ty Netscout cho biết sự cố Facebook liên quan đến một công ty cung cấp Internet tại châu Âu. “Mặc dù đây không phải vụ tấn công, những vấn đề như thế này vẫn có thể gây ảnh hưởng trên diện rộng”, ông Dobbins chia sẻ với USA Today.

Không chỉ Facebook, nhiều người dùng Instagram và WhatsApp cũng không thể truy cập và sử dụng một cách bình thường. 

Nguồn: https://news.zing.vn/dan-ban-hang-online-viet-nam-meo-mat-vi-facebook-sap-post925326.html