Máy bay không người lái có thể cất cánh và hạ cánh trên mặt nước

Máy bay không người lái có thể cất cánh và hạ cánh trên mặt nước

U650 đang bay thử nghiệm – Nguồn: CNN

Những chiếc U650 dự tính sẽ chính thức xuất xưởng tại Thượng Hải vào cuối năm nay, phát ngôn viên của công ty trả lời cho CNNMoney. Điều này giúp cho công ty có lợi thế dẫn đầu so với các đối thủ khác khi họ đã và đang phát triển thủy phi cơ không người lái tương tự, nhưng vẫn chưa đưa vào sản xuất, theo các chuyên gia phân tích.

Công ty đưa ra thời gian tối đa trên không của U650 là 15 giờ đồng hồ, và bay xa khoảng 2000 kilomet (1240 dặm). Tuy nhiên, nếu máy bay phải chở hàng hóa nặng thì con số đưa ra sẽ giảm xuống.

Với UVS, những tập đoàn vận chuyển – chuyển phát nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng.

Máy bay không người lái có thể cất cánh và hạ cánh trên mặt nước - Ảnh 2.

Thủy phi cơ không người lái U650 – Ảnh: CNN

U650 cũng có thể lọt vào mắt xanh của chính quyền Trung Quốc, khi họ vẫn đang xây dựng nhiều đảo nhân tạo trên các khu vực tranh chấp tại Biển Đông.

227 kg (500 pound) là giới hạn tải lớn nhất của U650, tuy vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách di chuyển của máy bay.

Có thể kể ra Amazon tại Mỹ, nhiều công ty thương mại điện tử ở Trung Quốc như JD.com đang nôn nóng tìm hiểu và áp dụng khả năng của máy bay trong công việc kinh doanh của họ.

UVS Intelligence System đã ký kết hợp đồng với nhiều đối tác, nhưng không chia sẻ thêm chi tiết cụ thể.

Do kích cỡ, U650 sẽ không thể bay cùng không phận với những máy bay bình thường khác, nên sẽ bị “hạn chế nhiều tiềm năng,” Kelvin Wong, phân tích viên của tập đoàn IHS Markit.Wong nói rằng: “Máy bay sẽ dùng để chuyên chở nhân sự, và hàng hóa. Điều này khá hợp lý vì có ít đường băng tại những khu vực kể trên.”

Mỹ triển khai máy bay không người lái tới Hàn Quốc

TTO – Ngày 13-3, người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết máy bay chiến đấu không người lái Đại bàng xám đã được triển khai đến Hàn Quốc.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/may-bay-khong-nguoi-lai-co-the-cat-canh-va-ha-canh-tren-mat-nuoc-20170929090336593.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.