Đối thủ Tesla: Xe điện Fisker EMotion có thể sạc đầy hoàn toàn trong 1 phút

Đối thủ Tesla: Xe điện Fisker EMotion có thể sạc đầy hoàn toàn trong 1 phút

Đối thủ Tesla: Xe điện Fisker EMotion có thể sạc đầy hoàn toàn trong 1 phút - Ảnh 1.

Xe điện Fisker EMotion – đối thủ mới của Tesla – Ảnh: Fisker Inc.

Henrik Fisker, người đã từ bỏ sự nghiệp ở hãng xe Aston Martin để thành lập công ty riêng, chính là nhân vật tham vọng đứng sau dòng xe Fisker EMotion.

Fisker cho biết: “Sỡ dĩ pin sạc nhanh hơn và dùng lâu hơn là do sử dụng pin rắn thay thế cho pin ion Lithi thông thường. Pin rắn truyền điện qua vật thể rắn, trái ngược pin ion Lithi chạy qua chất lỏng hoặc polime. Dung môi mà chúng tôi sử dụng để tạo ra pin là nước.”

Công nghệ này đến từ quá trình nghiên cứu của tiến sĩ Fabio Albano. Albano vốn làm việc ở Sakti3, một công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất pin rắn, trước khi bắt tay với Fisker.

Fisker nói thêm: “Cách đây hơn một năm, Albano đã phát triển một loại pin rắn và cho biết muốn hợp tác để đưa dạng pin này vào Fisker. Albano cũng nhấn mạnh ít nhất là hai năm nữa, công nghệ này sẽ bùng nổ và đột phá.”

Dù ưu việt là thế nhưng pin rắn cũng có nhược điểm so với pin ion Lithi, đó là cho hiệu suất kém trong thời tiết lạnh.

Albano cho biết mình đang nghiên cứu giải pháp để giải quyết tất cả những trở ngại mà pin rắn có thể gặp phải trên con đường thương mại hóa, chẳng hạn như cải thiện hiệu suất trong trời lạnh, tạo ra các điện cực dạng rắn với số lượng lớn và tải trọng vật liệu cao, ứng dụng các phương pháp sản xuất tiết kiệm chi phí và tăng khả năng mở rộng thị trường.

“Mặc dù công nghệ vẫn còn rất mới, nhưng chúng tôi tin nguồn năng lượng này có thể thay thế hoàn toàn pin ion Lithi trong tương lai.” – Albano nhận định.

Theo trang web công ty, với dòng xe Fisker Emotion chạy pin rắn, quãng đường xe chạy sẽ vượt quá 400 dặm và dự kiến có giá rẻ hơn xe Tesla.

Xe buýt chạy bằng… cà phê

TTO – Từ ngày 20-11, hãng giao thông vận tải London cho chạy xe buýt dùng nhiên liệu sinh học là bã cà phê pha trộn với đậu nành và dầu diesel.

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng

TTO – Chưa tới 5 năm nữa, những chiếc xe bus không người lái sẽ được chính thức đưa vào sử dụng tại 3 khu vực đô thị của Singapore.

Toyota sẽ tung ra 10 dòng xe chạy “hoàn toàn bằng điện” vào năm 2020

TTO – Toyota vốn dẫn đầu trong các mẫu xe chuyển đổi giữa động cơ điện và động cơ khí đốt. Mới đây, hãng xe này đã công bố thỏa thuận chung với nhà sản xuất thiết bị điện tử Panasonic để tung ra 10 dòng xe chạy “hoàn toàn bằng điện” vào năm 2020.

Elon Musk ‘khoe’ tiến độ chuẩn bị đưa xe hơi Tesla lên sao Hỏa

TTO – Tỉ phú công nghệ Elon Musk vừa tiết lộ hình ảnh đầu tiên cho thấy chiếc xe hơi Tesla Roadster đã “sẵn sàng” … lên sao Hỏa khi xuất hiện bên trong tên lửa Falcon Heavy.

Ford ​​phát triển xe hơi kết nối mã nguồn mở

TTO – Vừa qua, Ford đã công bố một loạt các sáng kiến ​​để tăng cường sự phát triển của xe hơi kết nối. Theo đó, một nền tảng mã nguồn mở đang được Ford và các đối tác xây dựng, và nếu thành công, sẽ có thể kết nối các xe hơi và thành phố với nhau.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/doi-thu-tesla-xe-dien-fisker-emotion-co-the-sac-day-hoan-toan-trong-1-phut-20180115101946972.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.