Để biết đồ chơi thông minh của con bạn có bị hack hay không

Để biết đồ chơi thông minh của con bạn có bị hack hay không

Để biết đồ chơi thông minh của con bạn có bị hack hay không - Ảnh 1.

Một bé trai trải nghiệm thiết bị thực tế ảo Oculus VR tại gian hàng của Deutsche Telekom trong Đại hội Thế giới Di động ở Barcelona ngày 22-2-2016. -Ảnh: LLUIS GENE / AFP / Getty Images.

Thị trường đồ chơi thông minh hiện rất phát triển và bất kỳ thiết bị nào có thể kết nối mạng đều dễ bị hack. Điều đó có nghĩa là đồ chơi sẽ không còn an toàn mà có thể trở thành mối nguy hiểm cho trẻ em nếu như bảo mật kém.

Cơ quan quản lý viễn thông của Liên bang Đức đã cấm bán đồng hồ thông minh và búp bê My Friend Cayla trên thị trường vì đây là những thiết bị xâm phạm quyền riêng tư và được sử dụng để theo dõi vị trí của trẻ.

FBI đã ban hành một cảnh báo tương tự, nhấn mạnh rằng Furby Connect, I-Que Intelligent Robot, Toy-fi Teddy và CloudPets có kết nối bluetooth không an toàn và hacker có thể truy cập vào thiết bị mà không cần mật khẩu hoặc mã pin.

Các nhà sản xuất đồ chơi phần lớn phủ nhận sản phẩm của mình bảo mật kém hoặc từ chối bình luận về những cáo buộc trên và không giải thích gì thêm. Đó là lý do các chuyên gia cho rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” và các bậc phụ huynh cần cảnh giác khi mua sắm đồ chơi cho con cái, chẳng hạn như:

– Thường xuyên cập nhật tin tức về các vụ tấn công mạng xảy ra đối với các nhà sản xuất đồ chơi.

– Kiểm tra đồ chơi có được trang bị các dụng cụ bảo vệ hay không, cả về phần cứng lẫn phần mềm.

– Kiểm tra đồ chơi có cho phép cha mẹ và người lớn kiểm soát, truy cập lịch sử để theo dõi hoạt động đáng ngờ, hoạt động kết nối với các thiết bị khác hay không.

– Nếu đã lỡ mua, nên hỏi han trẻ xem có gì bất thường xảy ra với đồ chơi hay không, chú ý xem đồ chơi có tự động hoạt động khi chưa được khởi động hay không.

Các cách thức này được tổng hợp từ nhiều chuyên gia bảo mật danh tiếng như Peter Bassill (Hedgehog Security), Stu Cox (Potato), Thomas Fischer (Digital Guardian), Liviu Arsene (Bitdefender), Carolyn Bunting (Internet Matters)…

Carolyn Bunting nói thêm: “Đồ chơi thông minh thực chất giống các thiết bị kết nối mạng khác, cần được bảo vệ an toàn. Quan trọng hơn cả việc bị hack, một khi trẻ nghiện đồ chơi thông minh thì sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy. Tình trạng cận thị vì dán mắt vào màn hình, bắt nạt qua mạng hay mạng xã hội là những mối quan tâm rõ ràng hơn cho cha mẹ.”

Hãng Disney bị kiện theo dõi trẻ em trái phép bằng ứng dụng điện thoại

TTO – Một đơn kiện tập thể đã cáo buộc công ty Walt Disney sử dụng hơn 40 ứng dụng trên smartphone để theo dõi trẻ em trái phép.

Top 5 phần mềm tốt nhất quản lý trẻ em dùng Internet

TTO – Tiếp theo bài “Bốn lời khuyên khi dùng Internet cho cha mẹ có con nhỏ”, chúng tôi giới thiệu 5 phần mềm giám sát việc dùng Internet của trẻ em tốt nhất hiện nay.

Google tung ứng dụng miễn phí quản lý trẻ em từ xa Family Link

TTO – Google Family Link là ứng dụng miễn phí cho phép các phụ huynh quản lý từ xa các thiết bị Android và iOS của trẻ nhỏ, bao gồm cả những dạng nội dung trẻ được tiếp cận.

Trẻ nhỏ có nên bị cấm xem mọi thiết bị điện tử?

TTO – Các nhà quản lý và các hãng sản xuất chương trình giải trí bày tỏ quan điểm xung đột gay gắt về chuyện có nên cấm trẻ nhỏ xem mọi nội dung trên TV và thiết bị số hay không.

Đồng hồ thông minh cho trẻ em dễ dàng bị tấn công

TTO – Một số đồng hồ thông minh thiết kế riêng cho trẻ em có hệ thống bảo mật kém và trở thành “mồi ngon” cho tin tặc – các chuyên gia cảnh báo

Thiết bị thực tế ảo có thể gây hại sức khỏe trẻ em

TTO – Các nhà nghiên cứu tại đại học Leeds cho biết 20 phút sử dụng thiết bị thực tế ảo (VR) gây ảnh hưởng không tốt đến thị giác và khả năng thăng bằng ở trẻ em từ 8 đến 12 tuổi.

Đức cấm đồng hồ thông minh cho trẻ em

TTO – Cơ quan quản lý mạng liên bang Đức, Bundesnetzagentur, không những đưa ra lệnh cấm đối với đồng hồ thông minh cho trẻ em, mà còn yêu cầu phụ huynh phá hủy những cái đã mua.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/de-biet-do-choi-thong-minh-cua-con-ban-co-bi-hack-hay-khong-20180105172114417.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.