Bí quyết đặt dịch vụ và giao dịch trực tuyến an toàn ngày Tết

Bí quyết đặt dịch vụ và giao dịch trực tuyến an toàn ngày Tết

Bí quyết đặt dịch vụ và giao dịch trực tuyến an toàn ngày Tết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hẳn bất kỳ ai cũng muốn những đăng nhập tài khoản, sử dụng các dịch vụ qua kết nối mạng, và đặc biệt là các hoat động giao dịch, thanh toán trực tuyến diễn ra trôi chảy, an toàn, nhất là trong những ngày đầu năm mới. Những chỉ dẫn sau từ các chuyên gia an ninh mạng CMC Infosec sẽ rất hữu ích cho việc đảm bảo an toàn thông tin cá nhân cho người dùng.

Bảo mật thông tin giao dịch

Đối với các hoạt động mua sắm trên các trang bán hàng online hay các ứng dụng thanh toán điện tử sử dụng thẻ thanh toán Visa, Master, Amex… người dùng hãy lựa chọn các trang chính thống và có uy tín. Hiện tại hầu hết các trang có tích hợp mua sắm và đặt phòng trực tuyến lớn đều phải tuân thủ theo một số các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu nhất định trong đó phổ biến có chứng chỉ PCI DSS và dấu tích của PCI sẽ được hiển thị trong phần thanh toán các trang mua sắm này.

Bên cạnh đó, hãy luôn luôn sử dụng mật khẩu mạnh (8 ký tự trở lên trong đó có bao gồm các thành phần ký tự đặc biệt và số) cho tất cả các tài khoản cũng như dùng xác thực đa lớp. Người dùng cũng nên cân nhắc mức độ rủi ro khi sử dụng đối với các ứng dụng thanh toán cài trên thiết bị cầm tay không yêu cầu xác thực 2 bước.

Ngoài ra, người dùng cũng phải rất cảnh giác với các cuộc gọi, đoạn chat hay email tự nhận là từ các đơn vị phát hành thẻ hay ngân hàng dịch vụ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, password hay thông tin thẻ vì đó có thể là các thủ đoạn lừa đảo. Thông thường các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ra tận quầy giao dịch thể thực hiện các thay đổi liên quan đến internet banking và mobile banking.

Việc bảo vệ thông tin dữ liệu cá nhân phải xuất phát từ cả phía nhận thức của người dùng chứ không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Sử dụng dịch vụ an toàn

Hiện nay, cả hai trình duyệt web thông dụng là Chrome và Firefox đều đã tích hợp tính năng cảnh báo cho người dùng biết trang web vừa truy cập có an toàn hay không. Cụ thể trong phiên bản Chrome 56 và Firefox 51, nếu người dùng truy cập vào một trang web có độ bảo mật thấp, dễ dàng bị tin tặc tấn công và có thể gây nguy hiểm cho người dùng, trình duyệt sẽ xuất hiện cảnh báo xám với nội dung: Connection is not Secure (kết nối không an toàn).

Đặc biệt, người dùng chỉ nên truy cập và tải về các dữ liệu như phim tết, clip ca nhạc tại các trang web chính thống, có bản quyền. Thông thường, những trang web được bảo mật sẽ có địa chỉ trang web bắt đầu bằng “https”. Chữ “s” là viết tắt của “secured”, có nghĩa là “đã được tăng cường bảo mật”.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên ảnh giác với các chiêu trò lừa đảo và khuyến mại ” khủng” yêu cầu người dùng like và share qua các mạng xã hội và Facebook Messenger trong dịp tết vì rất có thể đó là các đường dẫn và tài khoản chứa mã độc, backdoor… được sử dụng để chiếm đoạt thông tin tài khoản của người dùng. Hãy tỉnh táo và kiểm tra kỹ nguồn gốc khi like và share các nội dung tin bài có gắn đường dẫn qua Facebook và Zalo vì rất có thể bạn đang là người tiếp tay cho tội phạm mạng.

Hàn Quốc cấm giao dịch tiền điện tử trong nước

TTO – Hôm qua (11-1), Hàn Quốc đã tuyên bố lệnh cấm mua bán tiền điện tử trong nước và cho biết hiện đang chuẩn bị một dự luật về vấn đề này.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/bi-quyet-dat-dich-vu-va-giao-dich-truc-tuyen-an-toan-ngay-tet-20180217074313622.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.