Amazon, Google giảm giá loa thông minh cạnh tranh Apple

Amazon, Google giảm giá loa thông minh cạnh tranh Apple

Amazon, Google giảm giá loa thông minh cạnh tranh Apple - Ảnh 1.

Các mẫu sản phẩm loa thông minh Echo Dot và Echo của Amazon trưng bày trong gian hàng của hãng tại New York, Mỹ – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, cả Amazon và Google đều giảm giá đáng kể cho hai sản phẩm loa thông minh phiên bản nhỏ nhất của họ lần lượt là Amazon Echo Dot và Google Home Mini từ 50 USD xuống còn 29 USD trong mùa nghỉ lễ năm nay ở Mỹ.

Các phiên bản loa thông minh tầm trung của cả hai hãng đều có giá cao gấp đôi so với giá của phiên bản nhỏ nhất này.

Trong khi đó Apple đã không thể giao các sản phẩm loa thông minh HomePod với giá 349 USD của họ tới người dùng trong năm 2017 như kế hoạch ban đầu. Hãng cho biết dòng sản phẩm này sẽ được bán từ đầu năm 2018.

Giới phân tích nhận định Apple có kế hoạch tăng lợi nhuận từ việc bán loại thiết bị này đồng thời thúc đẩy thêm nguồn thu từ khoản thuê bao dịch vụ Apple Music 9,99 USD/tháng.

Trợ lý ảo Siri của Apple chắc chắn sẽ có thêm “nhiệm vụ” quảng bá, gợi ý người dùng về các ca khúc mới cung cấp trong dịch vụ Apple Music.

Trong khi đó cả Amazon lẫn Google đều rất sốt sắng trong việc thu hút người dùng đến với những trải nghiệm riêng biệt cùng các trợ lý ảo của họ là Alexa và Google Assistant.

Về chất lượng âm thanh, mặc dù giới phân tích cho rằng hai mẫu loa thông minh Home Mini và Echo Dot đều không sánh bằng với HomePod, tuy nhiên người dùng có thể bị “phân tâm” trước các sản phẩm đối thủ không thua kém là bao trong lúc phải chờ đợi một sản phẩm đắt tiền hơn của Apple.

Hãng Amazon từ chối bình luận về các sản phẩm Echo, tuy nhiên cho biết trong thông cáo báo chí là hãng này đã bán được hàng triệu loa Echo Dot trong mùa nghỉ lễ năm nay, đưa sản phẩm này trở thành loại thiết bị bán chạy nhất trong khoảng thời gian nghỉ lễ trên gian hàng online của hãng.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/amazon-google-giam-gia-loa-thong-minh-canh-tranh-apple-20180104105040695.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.