Cổ phiếu mất giá, Apple tiếp tục bị Alphabet vượt mặt

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Cổ phiếu mất giá, Apple tiếp tục bị Alphabet vượt mặt

Sau khi công bố thông tin tiêu cực về doanh số iPhone, giá trị Apple đã ngay lập tức giảm tới 9% trong ngày 3/1.

Trong phiên giao dịch ngày 3/1, cổ phiếu của đã hạ xuống mức 143,87 USD, khiến cho tổng giá trị của công ty này chỉ còn lại 680 tỷ USD. Như vậy giá trị của Apple đã tụt xuống thấp hơn 3 đại gia công nghệ khác là Microsoft (765 tỷ USD), Amazon (747 tỷ USD) và Alphabet, công ty mẹ của Google (730 tỷ USD).

Theo Financial Times, tình hình còn có thể tồi tệ hơn với Apple khi ngày giao dịch kết thúc. Nếu đà giảm tiếp tục, Apple sẽ có ngày tồi tệ nhất trên thị trường chứng khoán trong 6 năm. Vào tháng 1/2013, cổ phiếu Apple từng giảm tới 12% chỉ trong 1 ngày sau khi hãng công bố doanh số thấp hơn kỳ vọng.

Co phieu mat gia, Apple tiep tuc bi Alphabet vuot mat hinh anh 1
Cổ phiếu Apple giảm mạnh trong tháng 12/2018, khiến tổng giá trị công ty hiện tại thua 3 đại gia công nghệ khác. Ảnh: Bloomberg.

Theo phân tích của công ty chứng khoán UBS, những tín hiệu mới nhất của Apple cho thấy đây là đợt giảm doanh số iPhone chưa từng có kể từ năm 2015.

“Những thông tin của Apple cho thấy doanh thu iPhone tại Trung Quốc đã giảm khoảng 25-30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần gần nhất đà giảm sâu như thế xuất hiện là ở dòng sản phẩm iPhone 6s”, trích bản tin của UBS dành cho khác hàng.

Vào tháng 8/2018, Apple trở thành công ty công nghệ đầu tiên đạt giá trị 1.000 tỷ USD. Giá trị công ty tiếp tục tăng và đạt mức đỉnh hơn 1.100 tỷ USD vào tháng 10/2018. Tuy nhiên sau đó nhiều yếu tố như iPhone mới không hấp dẫn, tăng trưởng doanh số không như kỳ vọng khiến giá cổ phiếu Apple giảm liên tục.

Tới đầu tháng 12/2018, Apple vẫn là công ty có giá trị lớn nhất nước Mỹ. Tuy nhiên tới thời điểm này, họ đã bị 3 tập đoàn khác vượt mặt. Microsoft hiện là công ty công nghệ có giá trị vốn hóa lớn nhất.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/co-phieu-mat-gia-apple-tiep-tuc-bi-alphabet-vuot-mat-post905788.html