Chuyên gia AI đầu ngành của Google về Apple

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Chuyên gia AI đầu ngành của Google về Apple

Ian Goodfellow, một trong những bộ óc hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Google, đã trở thành giám đốc của Apple.

Ian Goodfellow, một trong những bộ óc hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Google, đã trở thành giám đốc của Apple.

Động thái này diễn ra trong thời điểm ngày càng nỗ lực khai thác AI để tăng cường phần mềm và phần cứng. Năm ngoái, Apple thuê John Giannandrea, người đứng đầu mảng AI và tìm kiếm tại , để giám sát chiến lược AI.

Goodfellow đã cập nhật hồ sơ LinkedIn vào thứ 5 (4/4), xác nhận đã chuyển từ Google sang Apple trong tháng 3 vừa qua. Ông thông báo mình là Giám đốc của mảng Machine Learning trong Special Projects Group của Apple.

Ngoài việc phát triển AI cho các tính năng như FaceID và Siri, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ lái tự động. Gần đây, nhóm phát triển xe tự lái vừa có một đợt sa thải lớn.

Phát ngôn viên của Google đã xác nhận việc Goodfellow rời đi. Trong khi cả Apple và Goodfellow không bình luận gì thêm về việc này.

Goodfellow là cha đẻ của một phương pháp tiếp cận AI có tên Generative Adversarial Networks – GAN (tạm dịch: Mạng đối kháng sinh mẫu). Cách tiếp cận dựa trên hai mạng, một mạng được gọi là mạng sinh (Generative network) và mạng còn lại là mạng phân biệt (Discriminative network), có thể được sử dụng để đưa ra các mẫu dị thường và sáng tạo dưới dạng âm thanh, video và văn bản. Các hệ thống GAN đã được sử dụng để tạo nội dung truyền thông giả mạo “deepfake”.

Goodfellow có bằng tiến sĩ tại Đại học Montreal vào năm 2014. Kể từ đó ông làm việc cho OpenAI và Google. Tại OpenAI, Goodfellow được trả hơn 800.000 USD, theo hồ sơ thuế. Nghiên cứu của ông được trích dẫn rộng rãi trong các bài viết học thuật về AI.

Nguồn: https://news.zing.vn/chuyen-gia-ai-dau-nganh-cua-google-ve-apple-post933066.html