Cách tham quan di sản thế giới rẻ và nhanh nhất

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Cách tham quan di sản thế giới rẻ và nhanh nhất

Bằng cách tạo ra mô hình 3D, kết hợp với các loại công nghệ AR, VR, những di sản châu Âu đang được lưu giữ, bảo tồn ngay trên thiết bị số.

Istituto degli Innocenti ở Florence hay còn gọi Viện Những người Vô tội, là một trại trẻ mồ côi trong thời Phục hưng thế kỷ XV. Đây là trại mồ côi đầu tiên được biết đến trên thế giới. Trong nhiều thế kỷ, nơi đây đã trở thành tấm gương về vấn đề chăm sóc trẻ em cho các quốc gia khác.

Tuy nhiên, nó được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Florentine Filippo Brunelleschi như thế nào, và đã thay đổi theo thời gian ra sao thì không ai biết.

Tòa nhà hiện là điểm thí nghiệm trong dự án Inception tại Đại học Ferrara, Ý với hy vọng có thể trả lời những câu hỏi trên. Nhóm nghiên cứu sẽ phát triển cơ sở dữ liệu các di sản kiến trúc và văn hóa bằng cách sử dụng hình ảnh 3D tiên tiến, và mở cho tất cả mọi người truy cập.

Nhóm nghiên cứu hiện bận rộn thu thập dữ liệu trực quan thông qua các máy quét 3D và phim 360 độ của tòa nhà. “Chúng tôi đang tạo ra một đám mây điểm, nghĩa là một tập hợp các tọa độ điểm trong không gian, với độ chính xác đến từng mm. Chúng tôi cũng thêm dữ liệu về màu sắc, đây sẽ là điểm khởi đầu cho mô hình ba chiều”, Marco Medici, một trong những nhà nghiên cứu của dự án nói với Euronews.

Đám mây điểm là một hình thức biểu diễn tọa độ 3D các vật thể thông qua một chuỗi các số x y z lần lượt, biểu đạt vị trí theo 3 trục của vật trong không gian. Trước khi thu thập được các mô hình 3D trọn vẹn của vật thể, người ta cần thu thập đám mây điểm.

Có thể thu thập đám mây điểm của vật thể bằng nhiều cách, dùng các máy quét laser hoặc máy ảnh và chụp hàng nghìn tấm ảnh khác nhau, giống như là phương pháp quan trắc.

Dự án cũng bao gồm 10 quốc gia EU khác, mỗi quốc gia đã chọn một địa điểm quan trọng về văn hóa để lấy mẫu.

Ở Hy Lạp là bảo tàng quốc gia tại Hydra, Tây Ban Nha là lâu đài Torrelobatón ở Valladolid, Hà Lan là nhà thờ Obergum ở Groningen, Croatia là Đô thị di sản văn hóa ở Unešić và Zagreb là Bảo tàng kỹ thuật Nikola Tesla.

“Mỗi tòa nhà là độc nhất với bản sắc riêng mà chúng tôi muốn truyền tải cho các thế hệ tương lai. Vì vậy, nó cần được ghi lại theo cách khác nhau. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu cần có các mô hình có thể kể lại những câu chuyện, thông qua các loại hình khác nhau như tài liệu, truyện kể, bài hát và truyền thống văn hóa”, Federica Maietti, điều phối viên kỹ thuật của dự án cho biết.

Mục tiêu chính của dự án nghiên cứu châu Âu này là tăng cường sự hiểu biết về lịch sử kiến trúc và văn hóa của theo những cách sáng tạo nhất. Người ta cũng hy vọng nó sẽ cải thiện cách mà một số di sản của châu Âu được ghi nhận.

“Cơ sở dữ liệu Inception sẽ là một nền tảng mở, người dùng có thể tham khảo dữ liệu, nghiên cứu chúng và tải xuống”, Roberto Di Giulio, kiến trúc sư điều phối viên dự án cho hay.

Thông tin được thu thập và xử lý bởi các nhà nghiên cứu sẽ tạo ra một phương pháp mới để hiểu cách mà các tòa nhà được thiết kế. Người dùng có thể khám phá chúng theo cách chưa từng có: Thông qua công nghệ thực tế ảo.

“Bằng cách kết hợp thông tin lịch sử và mô hình 3D, chúng ta có thể hiểu được sự phát triển của mô hình. Ví dụ, có thể hiểu vị trí đó như thế nào khi Brunelleschi thiết kế tòa nhà, và cách quảng trường thay đổi theo thời gian so với chính tòa nhà”, Federico Ferrari, nhà nghiên cứu mô hình và thực tế ảo 3D cho biết.

Các công nghệ của Inception sẽ được thử nghiệm tại nhiều địa điểm văn hóa khác nhau trên khắp châu Âu. Kết quả cuối cùng của dự án có thể được truy cập công khai thông qua các thiết bị thực tế ảo, máy tính và điện thoại thông minh.

Nguồn: https://news.zing.vn/cach-tham-quan-di-san-the-gioi-re-va-nhanh-nhat-post922875.html