Cách để iPhone thoát lệnh ‘cấm vận’ ở Trung Quốc

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Cách để iPhone thoát lệnh ‘cấm vận’ ở Trung Quốc

Apple sẽ cập nhật phần mềm cho các mẫu iPhone tại Trung Quốc để giải quyết tranh chấp về pháp lý với Qualcomm và tiếp tục bán các sản phẩm từ iPhone 6S đến iPhone X.

và Qualcomm đã có một thời gian dài tranh chấp về vấn đề bản quyền phần mềm. Nhà sản xuất chip Qualcomm cáo buộc Apple đã vi phạm các bằng sáng chế phần mềm bao gồm việc thay đổi kích thước hình ảnh và quản lí ứng dụng.

Ngày 10/12, Tòa án thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã ra phán quyết cấm bán hàng loạt mẫu tại Trung Quốc vì “táo khuyết” vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.

Apple vẫn tiếp tục bán các model có trong danh sách bị cấm của Trung Quốc và cho rằng những sản phẩm vi phạm phải chạy trên nền tảng iOS 11. Trong khi đó, các model iPhone hiện có tại thị trường Trung Quốc đều hoạt động trên iOS 12, phiên bản phần mềm này không nằm trong phạm vi vụ kiện.

Tuy nhiên, Apple vừa thông báo sẽ cập nhật phần mềm mới cho các dòng iPhone tại Trung Quốc vào đầu tuần tới, để giải quyết những vấn đề liên quan đến bằng sáng chế như thay đổi kích thước hình ảnh và quản lí ứng dụng của Qualcomm.

Cach de iPhone thoat lenh 'cam van' o Trung Quoc hinh anh 1
Apple sẽ cập nhật phần mềm mới cho các mẫu iPhone vào tuần tới. Ảnh: EPA.

Apple cũng yêu cầu tòa án xem xét lại phán quyết vì doanh số bán iPhone tại thị trường Trung Quốc trong quý I/2018 đạt khoảng 13,3 tỷ USD và “táo khuyết” sẽ mất hàng triệu USD mỗi ngày nếu phải ngừng bán một số model ở nước này.

“Việc Apple tiếp tục bán các sản phẩm có trong danh sách cấm đã vi phạm luật. Họ phải ngừng bán các mẫu iPhone theo lệnh cấm của tòa án thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngay lập tức”, ông Don Rosenberg, Phó Chủ tịch của Qualcomm, cho biết.

Qualcomm cho rằng việc nâng cấp phần mềm không giúp Apple né được phán quyết của tòa. Phó Chủ tịch Donald Rosenberg khẳng định lệnh cấm không đề cập đến phiên bản hệ điều hành nào cụ thể. Nếu Apple tiếp tục vi phạm, Qualcomm sẽ yêu cầu tòa án thực thi phán quyết.

 • iPhone X

  iPhone X là điện thoại di động thiết kế và phát triển bởi Apple, được giám đốc điều hành Tim Cook công bố vào ngày 12/9/2017 cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus tại Nhà hát Steve Jobs của Apple Park. Thiết bị chính thức đến tay người dùng từ ngày 3/11/2017. Sản phẩm được đặt tên là iPhone X để kỷ niệm 10 năm iPhone, với X là chữ số La Mã cho số 10.

  • Kích thước: 143,6mm (cao) x 70,9mm (rộng) x 7,7mm (dày)
  • Khối lượng: 174g
  • Bộ nhớ RAM: 3 GB
  • Màn hình: 5,8 inch Super Retina HD OLED
  • Máy ảnh: 12MP (sau, camera kép), 7MP (trước)

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/cach-de-iphone-thoat-lenh-cam-van-o-trung-quoc-post900657.html