Cá mập đầu búa nặng hơn 500 kg cắn câu ngư dân Mỹ

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Cá mập đầu búa nặng hơn 500 kg cắn câu ngư dân Mỹ

Cá mập đầu búa dài khoảng 4,4 m mắc câu trong lúc mải săn mồi ở vùng biển ngoài khơi bang Florida. 

Cá mập đầu búa nặng hơn 500 kg cắn câu ngư dân Mỹ

 
 

Cá mập đầu búa nặng hơn 500 kg cắn câu ngư dân Mỹ

Joshua Jorgensen, chủ chương trình câu cá BlacktipH, và golf thủ Greg Norman câu được cá mập đầu búa to kỷ lục ở ngoài khơi bang Florida, Mỹ, hôm 12/3. Ban đầu, chỉ có một con cá mập vây đen nặng khoảng 45 kg cắn câu. Tuy nhiên, cá mập đầu búa bất ngờ xuất hiện và đuổi theo ăn thịt con cá mập nhỏ.

Jorgensen và Norman cố gắng bắt kẻ săn mồi khổng lồ. Nó tìm cách bơi ra xa, thậm chí đủ sức để kéo con thuyền dài 12,5 m và nặng hơn 10 tấn. Họ phải vật lộn với cá mập đầu búa khoảng 45 phút mới có thể kéo con vật đã thấm mệt vào sát thuyền.

Cá mập đầu búa được quấn dây thừng quanh đầu và đuôi để giữ cố định. Sau khi quan sát và chụp vài bức ảnh, họ dành khoảng 40 phút để giúp nó hồi phục rồi thả về biển.

Nhóm câu cá dùng dây để tính toán chiều dài của cá mập đầu búa. Họ kết luận nó dài khoảng 4,44 m, hơn 10 cm so với kỷ lục chính thức về cá mập đầu búa lớn nhất từng bắt được của Hiệp hội câu cá quốc tế (IGFA). Tuy nhiên, điều này sẽ không được công nhận vì Norman cùng các cộng sự đã thả cá mập trước khi đo đạc chính thức. Nhóm câu cá cũng ước lượng con vật nặng khoảng 540 – 590 kg.

Thu Thảo (Theo News.com.au/Washington Post)

Nguồn tin: https://vnexpress.net/khoa-hoc/ca-map-dau-bua-nang-hon-500-kg-can-cau-ngu-dan-my-3904949.html