Bề mặt sao Hỏa chằng chịt dấu vết lạ qua ảnh chụp vệ tinh NASA

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Bề mặt sao Hỏa chằng chịt dấu vết lạ qua ảnh chụp vệ tinh NASA

Vệ tinh Mars Reconnaissance Orbiter của NASA ghi lại hình ảnh những đụn cát chữ T, V trên sao Hỏa, khiến người xem không khỏi tò mò có không nền văn minh bí ẩn nào đó tại đây.

Tháng 2/2018, vệ tinh Mars Reconnaissance Orbiter (MRO) của NASA ghi lại hình ảnh một cồn cát gồm những đụn kỳ lạ hình chữ T và V. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona sau đó cho rằng những hình ảnh này còn giống như các miệng phễu.

Đến nay, vẫn chưa thể chứng minh được sự sống có thể, hoặc từng xuất hiện trên hành tinh đỏ. Việc thường nhìn thấy những hình thù kỳ lạ khơi gợi sự liên tưởng của con người, đã được chứng minh là do ảo giác Pareidolia – hiện tượng nhìn đâu cũng thấy mặt người, hoặc âm thanh giống người.

Be mat sao Hoa chang chit dau vet la qua anh chup ve tinh NASA hinh anh 1
Góc nhìn rộng hơn cho thấy các đụn cát hình phễu này liên kết khá chặt chẽ với nhau. Ảnh: NASA.

Tuy nhiên, theo NASA, những hình thù kỳ lạ này được cho là tạo bởi các yếu tố thời tiết trên sao Hỏa. Tương tự Trái Đất, gió, bụi tại đây đã ăn mòn, tạo nên những “chữ cái” như trên.

Trước đó vào năm 2017, MRO cũng ghi lại hình ảnh những đụn cát hình con sâu. Nguyên nhân cũng bởi sự tác động của gió, mặt trời kết hợp với góc quay của vệ tinh.

Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/be-mat-sao-hoa-chang-chit-dau-vet-la-qua-anh-chup-ve-tinh-nasa-post898010.html