Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong giá rét

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong giá rét

Khi đi bộ tập thể dục, hai học sinh của làng trẻ SOS Nghệ An phát hiện trong phòng bảo vệ một bé gái sơ sinh bọc trong chiếc khăn tắm, bên cạnh có bình sữa và một triệu đồng.

Khoảng 18h ngày 12/12, trong lúc đi bộ thể dục, hai em học sinh của làng trẻ em SOS TP Vinh (tỉnh Nghệ An) phát hiện trong phòng bảo vệ một cháu bé sơ sinh. Lúc này, cháu bé được bọc trong chiếc khăn tắm lớn, bên cạnh có chiếc bình sữa và 1 triệu đồng.

Sự việc được trình báo lên lãnh đạo của làng trẻ và chính quyền địa phương, đồng thời chuyển bé đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để chăm sóc. Theo các bác sĩ, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu bú kém, vàng da.

Be gai so sinh bi bo roi trong gia ret hinh anh 1
Cháu bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ đã nhờ người cho cháu bú, đồng thời sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Hiện, tình trạng sức khỏe của cháu dần ổn định. Nếu có chuyển biến tốt, khoảng 10 ngày sau cháu sẽ được xuất viện. Sau khi xuất viện nếu không có người thân đến nhận, Làng trẻ SOS TP Vinh sẽ nhận nuôi và chăm sóc cháu.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS, cho biết sau khi phát hiện sự việc, mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo tên của 2 em học sinh phát hiện ra ghép lại là Nguyễn Thảo Nguyên.

Be gai so sinh bi bo roi trong gia ret hinh anh 2
Vị trí nơi hai học sinh phát hiện bé gái sơ sinh. Ảnh: Google Maps.

    Nguồn: https://news.zing.vn/cong-nghe.html/be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-gia-ret-post900153.html