Apple định ‘xài chùa’ ảnh iPhone của mọi người nhưng bất thành

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Apple định ‘xài chùa’ ảnh iPhone của mọi người nhưng bất thành

Apple đã phải thay đổi điều khoản cuộc thi “Shot on iPhone” – chụp ảnh bằng iPhone sau khi bị cộng đồng nhiếp ảnh phản ứng.

Trong cập nhật mới nhất, có kế hoạch trả phí bản quyền cho tác giả thắng cuộc thi chụp ảnh “Shot on ”. Apple đã thay đổi điều khoản cuộc thi sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn từ các nghệ sĩ và người dùng khắp thế giới.

Cuộc thi “Shot on iPhone” được Apple công bố hồi tuần trước. Khi ấy, Apple dường như không nhắc đến giải thưởng bằng tiền dành cho các nhiếp ảnh gia. Người chiến thắng chỉ được trưng ảnh trên mạng xã hội và bảng quảng cáo. Cộng đồng nhiếp ảnh bày tỏ sự bất mãn khi một công ty nhiều tiền như Apple lại đòi “xài chùa” tác phẩm của họ.

Sau khi bị phản ứng, Apple quyết định tất cả nhiếp ảnh gia thắng giải sẽ được nhận một khoản phí bản quyền chưa xác định để sử dụng ảnh của họ trên bảng quảng cáo và các kênh tiếp thị khác. Trước đó, Apple viết “giải thưởng không có giá trị bằng tiền mặt”.

Cuộc thi “Shot on iPhone” bắt đầu từ ngày 22/11 và kết thúc vào ngày 7/2. Ban giám khảo bao gồm các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và một số nhân viên Apple có chuyên môn về nhiếp ảnh, trong đó có Phó Chủ tịch Tiếp thị toàn cầu Apple Phil Schiller.

Người tham dự yêu cầu 18 tuổi trở lên, có thể đăng ảnh lên Twitter, Instagram kèm hashtag #ShotOniPhone cùng tên đời máy. Người dùng Trung Quốc đăng ảnh lên Weibo kèm hashtag #ShotOniPhone#.

Nếu không đăng lên mạng xã hội, bạn có thể gửi ảnh độ phân giải cao nhất trực tiếp đến tài khoản [email protected] Trong trường hợp này, file phải được đặt tên theo mẫu “tên_họ_modeliPhone”. Ảnh có thể là ảnh gốc hoặc ảnh đã qua chỉnh sửa bằng công cụ sẵn có trên iPhone hoặc phần mềm của bên thứ ba.

Nguồn: https://news.zing.vn/apple-dinh-xai-chua-anh-iphone-cua-moi-nguoi-nhung-bat-thanh-post912610.html