Ám ảnh ngoại hình, ông Trump chỉnh ảnh ‘sống ảo’

PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

PHOTOCOPY PHÚC KHANG xin chia sẻ cùng quý khách bài viết sau:

Ám ảnh ngoại hình, ông Trump chỉnh ảnh ‘sống ảo’

Trang Gizmodo phát hiện tài khoản mạng xã hội của ông Donald Trump sử dụng ảnh đã chỉnh sửa như làm mịn da, bóp bụng, kéo dài ngón tay.

Theo Gizmodo, tài khoản mạng xã hội của ông Trump sử dụng khá nhiều ảnh “sống ảo”.

Cụ thể, những tháng gần đây, tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump thường xuyên đăng tải những tấm ảnh đã qua chỉnh sửa để ông này trông gầy hơn.

Ảnh chỉnh “lố tay” không thể coi là tai nạn bởi chúng xuất hiện nhiều lần. Trang Gizmodo đã phát hiện ba lần các tài khoản của ông Trump sử dụng ảnh qua chỉnh sửa từ tháng 10/2018 đến 1/2019.

Hình ảnh dưới đây được đăng tải trên trang Facebook chính thức của Tổng thống Mỹ Donald J. Trump vào ngày 17/1 và trên tài khoản Instagram của ông vào cuối tuần qua. Nó đã được chỉnh sửa để vị tổng thống trông gọn gàng hơn thực tế.

Thoạt nhìn, bức ảnh trông không có gì bất thường. Nhưng khi “soi” kỹ với bản gốc trên trang Flickr của Nhà Trắng, người dùng có thể thấy sự thay đổi. Cụ thể, phần vai phải và khuôn mặt của ông Trump được bóp nhỏ hơn. Bên cạnh đó, tóc của tổng thống Mỹ cũng được “cắt tỉa” gọn gàng. Đặc biệt, ngón tay của ông được kéo dài hơn một chút.

Ngày 3/10, tài khoản Facebook của ông Trump cũng đăng tải hình ảnh thông báo tình hình thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, trong bức ảnh này, mặt của ông Trump đã bị chỉnh sửa khá nhiều.

Ảnh gốc được chụp bởi Jeff J. Mitchell trong buổi vận động tranh cử năm 2016 của ông Trump tại Scotland. Trong ảnh, ông Trump đội chiếc mũ với dòng chữ “Make America Great Again” với ngón tay chỉ thẳng.

Bức ảnh cũng được chỉnh sửa để ông Trump trông gầy hơn, các nếp nhăn được xóa mịn. Một lần nữa, ngón tay của ông cũng được kéo dài hơn.

Năm 1980, nhà báo Graydon Carter đã viết bài cho tạp chí Spy chỉ trích ngón tay của ông Trump. Carter gọi ngón tay ông Trump là “Ngón tay ngắn trọc phú”. Tên gọi này đã gắn với ông Trump trong nhiều thập kỷ.

Theo từ điển trực tuyến Urban Dictionary, cụm từ “Ngón tay ngắn trọc phú” thường được dùng để ám chỉ ông Trump. Cụm từ này dùng để chỉ những người già nghiện Twitter với kỹ năng đánh vần kém và hay phê bình.

Theo Carter, thời điểm đó, Tổng thống Mỹ Trump thậm chí còn gửi hình ảnh ngón tay của mình, khoanh tròn bằng bút dạ gửi cho Carter để chứng minh ngón tay của mình không ngắn. 

Đến năm 2015, trước khi nhậm chức tổng thống, ông Trump thỉnh thoảng vẫn gửi ảnh ngón tay cho Carter. “Tôi rất tiếc cho anh chàng đáng thương này. Bởi với tôi, ngón tay của Trump vẫn rất kỳ dị”, Carter viết.

Trong một trường hợp khác, ảnh của ông Trump được “bóp” bụng, xóa nếp nhăn dưới cổ và trên khuôn mặt. Đồng thời, cánh cửa máy bay Air Force One cũng bị xóa đi.

Ông Trump sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội với hàng triệu lượt theo dõi. Tài khoản Facebook có 25,1 triệu người theo dõi, tài khoản Instagram có 11,5 triệu và Twitter có 57,5 triệu người theo dõi.

Nguồn: https://news.zing.vn/am-anh-ngoai-hinh-ong-trump-chinh-anh-song-ao-post911018.html