Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ

Các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: LUCIDICA

Báo cáo cho biết năm nay, Mỹ đã lập kỷ lục về số vụ tấn công DDoS bị phát tán bởi 40.000 máy chủ giao thức datagram (UDP) lỗi thời không đảm bảo an ninh mạng cho người dùng.

Phân tích trạng thái hiện tại của việc phơi nhiễm, các quốc gia đánh giá Mỹ do có nhiều bất ổn chính trị, xã hội, cộng với sự tiến bộ dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật nên luôn nằm trong nhóm nguy cơ cao nhất đối với các cuộc tấn công có chủ ý.

Chính vì dễ bị tấn công mạng nhất nên các rủi ro an ninh mạng lớn nhất đều xuất phát từ Mỹ, từ đó mới lan sang các quốc gia khác và được thống kê qua chỉ số điểm tiếp xúc.

Được biết, hiện có 13 triệu điểm tiếp xúc trên 61 triệu máy chủ toàn cầu, một nửa trong số đó là MySQL, phần còn lại là Microsoft Server Message Block (SMB), PostgreSQL, Oracle DB, Microsoft SQL Server, Redis, DB2 và MongoDB.

Chỉ riêng trong ngày 16-6, gần nửa triệu máy chủ SMB ở Mỹ đã nhắm mục tiêu đến Đài Loan, Nhật Bản, Nga và Đức.

Báo cáo còn chỉ ra quốc gia có rủi ro thấp nhất là liên bang Micronesia, hiện đang xếp hạng 187 trong số 187 quốc gia trong danh sách.

Rapid7 nhấn mạnh số liệu thống kê sẽ giúp các quốc gia cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ Internet để hiểu hơn về các rủi ro bảo mật trong việc tiến tới bảo vệ an ninh mạng toàn cầu.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/cac-rui-ro-an-ninh-mang-lon-nhat-deu-xuat-phat-tu-my-20180616150136765.htm


 PHOTOCOPY PHÚC KHANG là công ty chuyên bán máy photocopycho thuê máy photocopy giá rẻ, uy tín và chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động hơn 5 năm trong lĩnh vực bán và cho thuê máy photocopy. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực máy photocopy cũmáy photocopy hàng kho, đội ngũ nhân viên đông đảo luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua và thuê máy photo của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.